google-site-verification=TY3i_j1_dzysVEDgboWorPyLZ1DropZNdzhChbCeGEs Tìm hiểu sâu về gia công bằng máy tiện

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CƠ KHÍ TRƯỜNG THỊNH

NHÀ THIẾT KẾ VÀ CHẾ TẠO SẢN PHẨM CƠ KHÍ CHÍNH XÁC, KHUÔN MẪU, MÁY MÓC TỰ ĐỘNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Tiếng Việt Tiếng anh
Banner header

Tìm hiểu sâu về gia công bằng máy tiện

Ngày đăng: 27-04-2021 |

Hiện nay, gia công bằng máy tiện đã trở nên hết sức quen thuộc với chúng ta. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về việc phương pháp gia công này. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu sâu về phương pháp này thông qua bài viết sau đây nhé

I. Gia công bằng máy tiện là gì?

Gia công bằng máy tiện là việc cắt tạo phôi cho chi tiết có mặt trụ tròn quay chủ yếu với dụng cụ (dao tiện) một mặt cắt. Thông thường chi tiết quay với chuyển động tròn. Nếu các phương pháp gia công khác được thực hiện thêm cho chi tiết hoàn toàn trên máy tiện, thí dụ như phay mặt chìa khóa, người ta gọi đó là gia công toàn bộ

Trong trường hợp này, các dụng cụ và thiết bị phụ trợ (đổ gá) được truyền động để có thể sản xuất được các mặt phẳng, rãnh và lỗ khoan ngang.

II. Các dụng cụ gá kẹp trong quá trình gia công bằng máy tiện

Dụng cụ tiện phải được kẹp ngắn và chật để tránh rung. Mép cắt phải chỉnh ở ngay tâm. Đặt lệch tâm là nguyên nhân làm thay đổi hiệu quả góc ở dao tiện dụng cụ tiện Chỉnh dao trên tâm làm hẹp góc thoát, dụng cụ đẩy vào. Chỉnh dao dưới tâm lúc chỉnh rãnh sẽ có rìa. Để giảm thời gian lắp đặt, dụng cụ thường được gắn vào đài dao ở ngoài máy và qua gá được chỉnh đúng vị trí chiều cao tâm và chiều dài cán dao nhô ra.

1. Kẹp chi tiết

Chi tiết phải được kẹp an toàn, đơn giản với lỗi đảo mặt đầu càng nhỏ càng tốt và ít biến dạng. Với mâm cặp chi tiết có thể kẹp trong hay kẹp ngoài lỗ. Mâm cặp ba chấu kẹp được chi tiết tròn hay chi tiết có ba hoặc sáu cạnh đều

Ở mâm cặp điều khiển bằng tay các chấu kẹp được di chuyển bởi một đĩa phẳng có đường xoắn ốc hoặc một thanh mêm

Các chấu kẹp không được nhô ra quá dài ngoài mâm cặp vì nếu không sẽ dẫn đến tình trạng lực kẹp quá thấp và nguy cơ tai nạn sẽ tăng lên. Ở mâm cặp bằng lực, lực kẹp tạo ra bằng khí nén hay hay bằng thủy lực. Với số vòng quay cao lực kẹp của chấu kẹp sẽ giảm đi vì lực ly tâm. Do đó mâm cặp cho vòng quay cao có một bộ phận cân bằng lực ly tâm. Lực ly tâm của trong lượng cân bằng tác động ngược lại với lực ly tâm của chấu kẹp và giữ cho lực kẹp gần như không đổi trong phạm vi giới hạn của số vòng quay cho phép.

2. Lực mâm cặp

Lực kẹp lớn quá dẫn đến hư hại bề mặt chi tiết qua các chấu kẹp và có thể tạo ra sai lệch hình dạng ở chi tiết. Chi tiết có thành mỏng sẽ biến dạng đàn hồi khi siết kẹp quá mạnh. Thí dụ như lúc tiện lỗ khi tháo chi tiết ra không còn tròn vì biến dạng dẻo đàn hồi trở lại.

3. Ống kẹp đàn hồi (Kẹp rút)

Lực kẹp ở ống kẹp đàn hội được tải ra (truyền đến) gần như toàn bộ chu vi của chi tiết, điều này thuận lợi cho việc chạy đúng và bề mặt của chi tiết tiện. Rất phù hợp với số vòng quay cao.

Ống kẹp đàn hội kéo được điều khiển bởi một ống kéo rút. Khi kẹp chi tiết, ống kẹp đàn hồi có rãnh được kéo vào ống lót côn. Qua chuyển động thẳng của ống kẹp đàn hồi, chi tiết cũng được kéo theo vào một ít. Điều này phải chú ý lúc tiện kích thước dài. Ở ống kẹp đàn hồi nén, việc kẹp được điều khiển bởi một ống kéo rút. Khi kẹp chi tiết, ống kẹp đàn hồi có rãnh được kéo vào ống lót công. Qua chuyển động của ống kẹp đàn hồi, chi tiết cũng được kéo theo vào một ít. Điều này phải chú ý lúc tiện kích thước dài. Ở ống kẹp đàn hồi nén, việc kẹp được điều khiển qua ống lót nén, ống lót nén này được kéo dọc trục qua ống nén. Ống kẹp đàn hồi nén không thay đổi vị trí dọc trục của chi tiết trong lúc kẹp, tuy nhiên vì ống lót nén bổ sung nên nó chiếm nhiều chỗ hơn so với ống

Trên đây là tìm hiểu về kỹ thuật gia công bằng máy tiện của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập website http://cokhiphutrotruongthinh.com/ hoặc liên hệ với hotline 0225.627.79.97 của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất nhé. Đồng thời, quý khách hàng có thể ghé thăm công ty chúng tôi tại địa chỉ: Số 2/5, tổ dân phố 5, TT.An Dương, Hải Phòng. Công ty TNHH Thương mại Cơ khí Trường Thịnh luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Trường Thịnh rất hân hạnh được hợp tác và cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất với mức giá cạnh tranh nhất.

Bài viết liên quan
Việc sử dụng những hệ thống máy móc hiện đại như máy phay, máy tiện, máy cắt laser... gia công các vật liệu kim loại có độ chính xác cao. Cùng tìm hiểu lợi ích của phương pháp này và báo giá gia công cơ khí chính xác.
Trong ngành cơ khí chế tạo thì các dụng cụ đo cơ khí chính xác là một phần không thể thiếu, chúng được sử dụng trong nhiều công đoạn như thiết kế, lắp ráp hay kiểm tra các chi tiết sản phẩm, nắm vai trò quan trọng đảm bảo độ chính xác trong gia công cơ khí. Cùng tìm hiểu ngay.
Vì vậy ngành gia công cơ khí phụ trợ cũng đang được các cơ sở gia công chú ý đẩy mạnh phát triển để phù hợp với nhu cầu về cơ khí hiện nay. Vậy cơ khí phụ trợ là gì? Cùng tìm hiểu ngay.
Cơ khí chính xác là một lĩnh vực đòi hỏi độ tỉ mỉ, độ chính xác cao hầu như là tuyệt đối trong quá trình gia công, lắp ráp và vận hành một cơ cấu máy móc, thiết bị, v.v… Đây là ngành kỹ thuật liên quan đến thiết kế, sản xuất và vận hành máy móc. Vậy Cơ khí chính xác là gì? 
Chế tạo khung, giá kệ Hải Phòng định hình là một công cụ quan trọng để nâng cao hiệu quả của kho hiện đại. Nhôm định hình có thể được sử dụng để lắp ráp các kệ khác nhau nhờ tính năng linh hoạt và độ bền của nhôm. Cùng tìm hiểu ngay các loại kệ hiện nay.
Sản xuất khuôn mẫu Hải Phòng có kết cấu và kích thước của khuôn phụ thuộc vào kích thước, hình dáng, chất lượng và số lượng của sản phẩm cần tạo ra.