CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CƠ KHÍ TRƯỜNG THỊNH

NHÀ THIẾT KẾ VÀ CHẾ TẠO SẢN PHẨM CƠ KHÍ CHÍNH XÁC, KHUÔN MẪU, MÁY MÓC TỰ ĐỘNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Tiếng Việt Tiếng anh
Banner header

Tìm hiểu tất tần tật về máy cắt dây CNC

Ngày đăng: 27-06-2023 |

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành gia công cơ khí ngày nay thì việc đòi hỏi những sản phẩm có độ chính xác cao, tốc độ nhanh và khả năng tự động hóa của máy móc rất được chú trọng. Chính vì thế mà những chiếc máy CNC ngày càng được sử dụng phổ biến. Trong đó máy cắt dây CNC là một trong những phương pháp gia công các vật liệu có độ cứng cao, được sử dụng rất nhiều. 

Cắt dây CNC trên máy cắt dây Molybdenum- Quang Minh ist co.,ltd

Tìm hiểu thông tin về máy cắt dây CNC là gì?

Máy cắt dây CNC được biết đến là một dạng máy cắt CNC được hoạt động dựa trên sự điều khiển hoàn toàn tự động thông qua hệ thống máy tính thông minh. Trong đó, các bộ phận của máy đã được lập trình tự động theo các sự kiện nối tiếp nhau với tỷ lệ định trước để có thể tạo ra sản phẩm có hình dạng và kích thước đúng với mong muốn của người dùng. Máy cắt dây có thể gia công chính xác và tinh vi các bề mặt có độ phức tạp cao.

Máy cắt dây được hoạt động theo nguyên lý là bắn phá các chi tiết để tách vật liệu ra bởi nhiệt năng sinh ra rất lớn khi ta đưa hai điện cực lại gần nhau. Trong hai điện cực này, một điện cực đóng vai trò là công cụ và điện cực kia đóng vai trò là phôi trong quá trình gia công.

Máy Cắt Dây CNC – Vật Tư Việt Phát VPIC - Chuyên Dụng Cụ Cơ Khí & Y Tế

Nguyên lý hoạt động của máy cắt dây CNC bằng tia lửa

Cắt dây CNC bằng tia lửa điện là một hình thức gia công đặc biệt. Thay vì sử dụng các điện cực dạng thỏi có hình dạng phức tạp, trong máy cắt dây tia lửa, điện cực là một sợi đơn với đường kính dây từ 0,1 đến 0,3mm. Dây này được quấn liên tục và theo một biên dạng nhất định, cắt các bề mặt 2D và 3D phức tạp. 

Chuyển động của dây cắt được điều khiển theo một đường bao nằm trong hệ tọa độ XY. Thông thường, bàn được điều khiển CNC để tạo ra chuyển động theo hướng X và Y. Chuyển động được kiểm soát này tạo thành một đường liên tục với độ chính xác khoảng 0,001 mm và chuyển động này phải được lập trình bằng các bộ phận. Phần mềm CAD/ CAM với mô-đun cho máy cắt dây. Lập trình thủ công cũng có thể thực hiện được đối với các ứng dụng đơn giản. 

Cắt dây CNC | Gia công cắt dây EDM chính xác tại Hà Nội

Dây cắt được dẫn hướng qua hai thanh dẫn kim cương. Tùy theo đường kính của dây mà đường kính trong của lỗ dẫn hướng có giá trị thích hợp. Thường thì nhà cung cấp gửi kèm theo máy chính một số bộ hướng dẫn phù hợp với một số kích cỡ đường kính dây. Có một số khác biệt giữa gia công điện cực thỏi và gia công cắt dây, như sau:

  • Xử lý bằng điện cực thỏi sử dụng dầu làm chất điện môi, trong khi cắt dây tia lửa điện, nước khử khoáng được sử dụng.

  • Khi gia công bằng điện cực dạng thỏi, sự phóng điện xảy ra giữa đầu điện cực và chi tiết gia công, còn khi gia công bằng dây cắt thì sự phóng điện xảy ra giữa mặt bên của dây cắt và chi tiết gia công.

  • Vùng phóng điện khi gia công bằng điện cực dạng thỏi bao gồm mặt đầu và góc của điện cực. Trong khi đó vùng phóng điện của quá trình gia công bằng máy cắt dây chỉ bao gồm mặt thứ 180 của dây cực khi nó tiếp cận để cắt chi tiết gia công.

>> Xem thêm: Đặc điểm và chức năng của phần mềm cắt plasma

Ứng dụng của máy cắt dây CNC

Máy cắt dây CNC được ứng dụng vô cùng phổ biến, cụ thể như sau:

  • Làm tăng khả năng mài mòn bằng cách biến cứng bề mặt chi tiết.

  • Chế tạo và phục hồi các khuôn dập đã tôi và khuôn bằng hợp kim cứng

  • Mài phẳng, mài tròn, mài sắc hoặc làm rộng lỗ

  • Gia công các lỗ có đường kính nhỏ 0,15mm của các vòi phun cao áp có năng suất cao (từ 15 đến 30s/chiếc), gia công lỗ sâu từ 60mm cho sai số 5µm. Các lỗ Ø 0,05mm – 1mm với chiều sâu lớn như các lỗ làm mát trong cánh tuabin làm bằng hợp kim siêu cứng, các lỗ sâu với tỉ số chiều dài trên đường kính lên đến 67.

  • Gia công khuôn mẫu và các chi tiết cần độ chính xác cao bằng vật liệu hợp kim cứng

Gia Công Cắt Dây Tia Lửa Điện EDM

Công ty cơ khí chế tạo Trường Thịnh chuyên gia công cơ khí chính xác, áp dụng công nghệ cắt cnc, dụng cụ cắt cnc hiện đại, linh kiện cơ khí chính xác đã tạo niềm tin trong lòng rất nhiều khách hàng và các đối tác lớn nhỏ trên thị trường. Quý khách cần cung cấp sản phẩm, dịch vụ gia công cơ khí chính xác tại Hải Phòng, máy cắt dây CNC, các loại máy móc và thành phẩm gia công cơ khí hãy liên hệ với cơ khí Trường Thịnh chúng tôi qua thông tin dưới đây để được hỗ trợ sớm nhất:

Website: https://cokhiphutrotruongthinh.com/

Số điện thoại: 0225.627.79

Bài viết liên quan
Laser gia công Hải Phòng giá rẻ không chỉ là sự kết hợp của công nghệ tiên tiến mà còn là sự đáp ứng linh hoạt với nhu cầu đa dạng của khách hàng. Xem ngay nhé.
Gỗ Hải Phòng đã trở thành một địa điểm nổi bật với các phương pháp gia công kim loại Hải Phòng hiện đại và chất lượng.
Sắt sơn tĩnh điện có bền không? Sơn tĩnh điện trên sắt mang lại lớp phủ bền vững, giúp bảo vệ sản phẩm khỏi các yếu tố môi trường và tác động bên ngoài.
Dịch vụ nhận gia công cắt laser kim loại không chỉ đáp ứng nhu cầu đa dạng mà còn mang lại sự linh hoạt và chất lượng cho các sản phẩm.
Máy hàn kim loại đã trở thành một công cụ quan trọng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp hiện nay. Cơ Khí Trường Thịnh - Địa điểm cung cấp uy tín
Máy fiber cắt kim loại là một phần không thể thiếu trong ngành công nghiệp gia công kim loại hiện đại.