CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CƠ KHÍ TRƯỜNG THỊNH

NHÀ THIẾT KẾ VÀ CHẾ TẠO SẢN PHẨM CƠ KHÍ CHÍNH XÁC, KHUÔN MẪU, MÁY MÓC TỰ ĐỘNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Tiếng Việt Tiếng anh
Banner header

Tìm hiểu về các dụng cụ trong ngành gia công cơ khí tại Vĩnh Bảo

Ngày đăng: 17-12-2021 |

 

Có nhiều dụng cụ để đo độ chính xác trong ngành gia công cơ khí tại Vĩnh Bảo như: thước thẳng, thước cuộn, thước dây, thước lá, thước cặp, thước đo góc, compa, panme, đồng hồ so, calíp, căn mẫu…Bên cạnh đó cũng có một số thiết bị đo tiên tiến như: đầu đo khí nén, đầu đo bằng siêu âm hoặc laze, thiết bị quang học, thiết bị đo bằng điện hoặc điện tử,…

I. Những dụng cụ thường thấy trong ngành gia công cơ khí tại Vĩnh Bảo

1. Thước lá

Thước là là dụng cụ đo trong ngành gia công cơ khí tại Vĩnh Bảo được làm bằng thép, ít co giãn và không gỉ.

Thước lá có vạch chia đến 0,5 hoặc 1mm, có độ chính xác thấp khoảng ±0,5mm.

2. Thước cặp

Thước cặp hay còn gọi là thước kẹp, là dụng cụ dùng để đo kích thước đường kính bên trong, đường kính bên ngoài của vật thể với độ chính xác cao và thao tác sử dụng đơn giản.

Thước cặp được cấu tạo gồm: hàm trên và hàm dưới và một núm giữ nhỏ trên thước giúp người dùng dễ dàng khoá vị trí của thang đo để đọc kết quả đo dễ dàng

Thước cặp cơ khí gồm một thang đo chính được tính bằng mm hoặc inch và một thang vernier trượt được gắn vào hàm di động

Khi đo một vật thể, kích thước của cuối cùng sẽ được đọc dựa trên công thức:

Kích thước = Kết quả thang đo chính + (Tỷ lệ trên thang Vernier x tỷ lệ sai số của thước)

Nhược điểm của thước cặp là độ chính xác sẽ phụ thuộc vào kỹ năng và thị lực của người đo.

Ngày nay, với sự phát triển của khoa học-công nghệ, thước cặp còn được phát triển với màn hình kỹ thuật số và dạng đồng hồ. Với sự phát triển này, sẽ làm giảm đi sự phức tạp của việc lựa chọn sự trùng khớp của thang đo chính và thang đo Vernier hay những công thức tính toán số học. Tuy nhiên, 2 loại này lại có giá thành khá cao nên vẫn chưa được người dùng lựa chọn sử dụng nhiều.

3. Panme

Panme là dụng cụ đo phổ biến với độ chính xác cao, thường dùng để đo các chi tiết nhỏ với thao tác sử dụng khá đơn giản

Panme được cấu tạp gồm các bộ phận chính:

Khung chữ U

Ống lót

Du xích

Núm vặn

Cách sử dụng Panme: Dùng núm vặn xoay theo chiều ngược chiều kim đồng hồ sao cho hai đàu đo chạm khít vào vật đo và núm phát ra tiếng kêu ” tách “. Sau đó, kết quả đo sẽ được hiển thị trên ống lót và thước phụ. Kết quả đo sau cùng sẽ được tính toán theo công thức sau:

Kết quả thực = kết quả đo trên ống lót + ( kết quả trên thước phụ x tỷ lệ sai số)

Panme được phân thành nhiều loại như panme điện tử, panme cơ khí,…Panme điện tử thường được người dùng lựa chọn sử dụng bởi sự tiện lợi vì kết quả đo sẽ hiển thị trên màn hình LCD và trong trường hợp hết pin thì người dùng vẫn có thể thực hiện đo và đọc kết quả như sử dụng panme cơ

4. Calip – Căn mẫu

Đây là loại dụng cụ kiểm tra dùng trong sản xuất hàng loạt, hàng khối để kiểm tra kích thước giới hạn các sản phẩm đạt yêu cầu hay không.

5. Đồng hồ so

Đồng hồ so được dùng để đo độ thẳng, độ phẳng, độ đảo mặt đầu, đo độ đảo hướng kính của mặt trong

Dụng cụ này được thiết kế cầm tay giúp thao tác sử dụng dễ dàng và di chuyển thuận tiện. Khi sử dụng chỉ cần đặt vị trí của đồng hồ đo phù hợp và thanh đo được đặt vuông góc với bề mặt đo.

II. Trường Thịnh - Thương hiệu hàng đầu trong ngành gia công cơ khí tại Vĩnh Bảo

Công ty TNHH Thương mại cơ khí Trường Thịnh đã được thành lập hơn 1 thập kỷ. Hiện nay, công ty đang hoạt động về lĩnh vực: Thiết kế, gia công các sản phẩm cơ khí chính xác như đồ gá, khuôn mẫu, kim loại tấm, khung, giá kệ, bàn thao tác, máy tự động hóa …

Công ty chúng tôi luôn tự hào về đội ngũ công nhân chuyên nghiệp, nhà xưởng có diện tích rộng lớn, trang bị hệ thống máy móc hiện đại.

Trường Thịnh không ngừng phát triển và cải tiến để mang lại cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất, giá cả hợp lý nhất. Với phương châm Uy tín chất lượng là hàng đầu – Luôn mang lại cho khách hàng mức giá hợp lý nhất, Trường Thịnh tự tin sẽ trở thành đối tác đáng tin cậy cho quý khách hàng.

Trên đây là tìm hiểu về các dụng cụ đo trong ngành gia công cơ khí tại Vĩnh Bảo của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập website http://cokhiphutrotruongthinh.com/ hoặc liên hệ với hotline 0225.627.79.97 của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất nhé. Đồng thời, quý khách hàng có thể ghé thăm công ty chúng tôi tại địa chỉ: Số 2/5, tổ dân phố 5, TT.An Dương, Hải Phòng. Công ty TNHH Thương mại Cơ khí Trường Thịnh luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Trường Thịnh rất hân hạnh được hợp tác và cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất với mức giá cạnh tranh nhất.

 

Bài viết liên quan
Cơ khí là ngành quan trọng, là ngành công nghiệp nền tảng của nước ta vì thế nó đang rất được chú trọng phát triển, kéo theo sự phát triển của ngành gia công cơ khí phụ trợ.
Sử dụng sản phẩm dịch vụ tại công ty cơ khí chính xác Hải Phòng luôn mang lại chất lượng tốt nhất cho quý khách hàng. Cùng tìm hiểu các tiêu chí đánh giá một cơ sở uy tín.
Cắt laser kim loại Hải Phòng là một ngành vô cùng phát triển trong những năm trở lại đây. Đặc biệt là công nghệ cắt laser cnc được ứng dụng rộng rãi trong các ngành gia công cơ khí, chế tạo máy móc, gia công kim loại: sắt, thép, inox…
Bản chất, gia công cơ khí chính xác cao chính là hoạt động gia công kim loại nhằm thực hiện những chi tiết kim loại có độ chính xác, phức tạp và tinh xảo bậc nhất hiện nay. Cùng tìm hiểu dịch vụ gia công cơ khí chính xác tại cơ khí Trường Thịnh.
Là một trong những ngành lâu đời nhất và rộng nhất trong các ngành kỹ thuật. Xưởng cơ khí chính xác Hải Phòng uy tín sẽ cung cấp sản chất chất lượng nhất cho khách hàng.
Trong hành trình chuyển động của ngành công nghiệp Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung, gia công CNC đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Cùng chuyên gia công cơ khí chính xác Trường Thịnh tìm hiểu về công nghệ CNC ngay sau đây.