CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CƠ KHÍ TRƯỜNG THỊNH

NHÀ THIẾT KẾ VÀ CHẾ TẠO SẢN PHẨM CƠ KHÍ CHÍNH XÁC, KHUÔN MẪU, MÁY MÓC TỰ ĐỘNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Tiếng Việt Tiếng anh
Banner header

Tìm hiểu về các loại máy tiện gia công mà có thể bạn chưa biết

Ngày đăng: 23-02-2021 | HDB

Một loạt các máy tiện gia công cung cấp nhiều khả năng khác nhau. Mỗi tính năng đi kèm với một bộ tính năng độc đáo trong khi một số tính năng tự động hơn những tính năng khác. Vì vậy, mọi thứ đều có vị trí của nó, cho dù là một vài công việc đơn chiếc hay sản xuất hàng loạt với số lượng lớn hơn

I. Các loại máy tiện gia công

1. Máy tiện bàn

Tên cho thấy rằng nó đủ nhỏ để gắn nó vào một bàn làm việc được thiết kế riêng. Chúng vẫn lớn hơn máy tiện siêu nhỏ hoặc máy tiện mini.

Một cách tuyệt vời để thực hiện gia công nói chung hoặc một công cụ đặc biệt cho người có sở thích, nó có thể thực hiện nhiều thao tác cần thiết. Một máy tiện gia công để bàn đòi hỏi một thợ máy khéo léo vì có rất ít hoặc không có tự động hóa, đặt nhiều trách nhiệm hơn cho người vận hành.

2. Máy tiện động cơ

Loại máy tiện thông dụng nhất. Cái tên này đã được đặt ra từ thế kỷ 19 khi một động cơ hơi nước làm cho mẫu vật này trở nên nổi bật giữa các máy tiện thủ công khác. Kể từ đầu thế kỷ 20, việc chuyển đổi sang động cơ điện đã bắt đầu.

Sử dụng hộp giảm tốc trong đầu máy làm cho việc lựa chọn tốc độ trục chính trở nên dễ dàng và máy công cụ tốc độ cao trở thành tiêu chuẩn. Sức mạnh mới được tìm thấy đã thúc đẩy ngành công nghiệp phát minh ra những cách mới để tăng tuổi thọ của dụng cụ

Do đó, máy tiện động cơ có thể thực hiện gia công CNC ở tốc độ cao, dẫn đến rút ngắn thời gian sản xuất và hạ giá thành. Mặc dù vẫn còn phổ biến trong các xưởng, máy tiện động cơ đã đặt nền tảng cho việc cải thiện hiệu suất và tự động hóa gia công.

3. Máy tiện nhiều trục

Còn được gọi là máy trục vít, máy tiện nhiều trục chính có nhiều hơn một trục chính. Công suất bổ sung đặc biệt thích hợp cho sản xuất số lượng lớn.

Ngoài ra còn có các phiên bản nhỏ hơn của những máy này, được gọi là máy vít. Ngoài ra, các máy lớn hơn được gọi là mâm cặp.

Việc thiết lập máy đòi hỏi khá nhiều thời gian, do đó, sự kết hợp giữa chi phí nhân công và giá thành cao của bản thân máy cần sản xuất số lượng lớn để có thể có lợi nhuận. Khi áp dụng điều này, họ có thể tạo ra các bộ phận tương tự với độ chính xác cao, thời gian chu kỳ thấp và rất ít công việc thủ công ngoài thiết lập ban đầu.

Vì vậy, sản xuất hàng loạt lớn có thể giảm đáng kể chi phí gia công CNC.

II. Các hoạt động của máy tiện gia công

Tiện CNC phù hợp để thực hiện một loạt các hoạt động. Chúng tôi đã nêu tên một số trong số chúng nhưng bây giờ hãy xem xét kỹ hơn để làm rõ hơn các khả năng của máy tiện.

1. Tiện ngoài

Hoạt động tiện phổ biến nhất. Một công cụ một điểm di chuyển dọc theo trục của phôi để loại bỏ vật liệu khỏi bề mặt chi tiết. Nó có thể tạo ra các biên dạng khác nhau, như bước, côn, v.v. Thông thường, cần phải có một vài đường chuyển để đạt được kết quả cuối cùng.

Do có thể đạt được độ chính xác cao khi tiện, các giới hạn và sự phù hợp thường được chọn trên hệ thống cơ sở lỗ. Đạt được dung sai chặt chẽ khi tiện sẽ dễ dàng hơn so với khi khoan lỗ.

2. Tiện mặt đầu

Việc tiện mặt đầu loại bỏ một lớp vật liệu từ phần cuối của phôi. Thông thường, mục đích là đạt được bề mặt hoàn thiện mong muốn. Vì chiều sâu cắt không cần phải quá sâu, một đường chuyển duy nhất có thể thực hiện điều đó. Chuyển động của dụng cụ cắt vuông góc với trục quay.

3. Tiện cắt đứt

Bản thân quá trình này trông giống như tạo rãnh nhưng công cụ cắt sẽ cắt hết đường kính của phôi. Có nghĩa là nó cắt rời một đoạn của phôi.

4. Tiện ren

Ở đây chúng ta vẫn đang nói về một hoạt động tiện ngoài. Vì vậy ren được dùng để cắt ren trên bề mặt của chi tiết. Các chi tiết cụ thể của luồng có thể được định cấu hình và để đạt được kết quả cuối cùng có thể yêu cầu một số lần chạy không cắt.

5. Tiện mặt trong

Ngược lại của tiện ngoái. Tất cả các tính năng tương tự có thể được thực hiện, chỉ là trên bề mặt bên trong. Việc tiện lỗ trước tiên cần phải khoan để có chỗ cho dao đi vào trong và tiến hành cắt. Từ đó, có thể mở rộng lỗ bằng máy cắt một điểm, cùng với việc thêm các bước, vát mép, v.v

Trên đây là tìm hiểu về tiện gia công của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập website http://cokhiphutrotruongthinh.com/ hoặc liên hệ với hotline 0225.627.79.97 của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất nhé. Đồng thời, quý khách hàng có thể ghé thăm công ty chúng tôi tại địa chỉ: Số 2/5, tổ dân phố 5, TT.An Dương, Hải Phòng. Công ty TNHH Thương mại Cơ khí Trường Thịnh luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Trường Thịnh rất hân hạnh được hợp tác và cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất với mức giá cạnh tranh nhất.

Bài viết liên quan
Laser gia công Hải Phòng giá rẻ không chỉ là sự kết hợp của công nghệ tiên tiến mà còn là sự đáp ứng linh hoạt với nhu cầu đa dạng của khách hàng. Xem ngay nhé.
Gỗ Hải Phòng đã trở thành một địa điểm nổi bật với các phương pháp gia công kim loại Hải Phòng hiện đại và chất lượng.
Sắt sơn tĩnh điện có bền không? Sơn tĩnh điện trên sắt mang lại lớp phủ bền vững, giúp bảo vệ sản phẩm khỏi các yếu tố môi trường và tác động bên ngoài.
Dịch vụ nhận gia công cắt laser kim loại không chỉ đáp ứng nhu cầu đa dạng mà còn mang lại sự linh hoạt và chất lượng cho các sản phẩm.
Máy hàn kim loại đã trở thành một công cụ quan trọng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp hiện nay. Cơ Khí Trường Thịnh - Địa điểm cung cấp uy tín
Máy fiber cắt kim loại là một phần không thể thiếu trong ngành công nghiệp gia công kim loại hiện đại.