CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CƠ KHÍ TRƯỜNG THỊNH

NHÀ THIẾT KẾ VÀ CHẾ TẠO SẢN PHẨM CƠ KHÍ CHÍNH XÁC, KHUÔN MẪU, MÁY MÓC TỰ ĐỘNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Tiếng Việt Tiếng anh
Banner header

Tìm hiểu về các quy trình gia công chi tiết máy móc cơ khí tại Hải An

Ngày đăng: 24-05-2021 | HDB

Quy trình gia công chi tiết máy móc cơ khí tại Hải An bao gồm những bước quan trọng để các sản phẩm cơ khí được tạo ra. Vậy những công đoạn cần thực hiện trong quá trình gia công cơ khí là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

I. Khái niệm gia công chi tiết máy móc cơ khí tại Hải An

1. Khái niệm

Đối với các nhà máy chuyên sản xuất các sản phẩm từ cơ khí, để tạo ra được các sản phẩm này,.. thì người kỹ sư cần phải thực hiện một quá trình hết sức phức tạp.

Các chi tiết, các phôi sẽ được chế tạo trong các phân xưởng để tiến hành gia công chi tiết máy móc cơ khí tại Hải An trên các thiết bị máy móc. Bao gồm các công cụ như: tiện, khoan, phay, máy bào, cắt,.. để có thể chế tạo ra những sản phẩm đúng theo yêu cầu về mặt hình thức và chất lượng.

2. Các quy trình nhỏ

Theo đó, quy trình gia công cơ khí là các quá trình mà con người sử dụng có thể biến các vật liệu trở thành các sản phẩm hoàn chỉnh. Một quá trình gia công sẽ bao gồm nhiều quy trình nhỏ như:

- Chế tạo phôi

- Gia công cắt gọt

- Gia công nhiệt

- Chế tạo và phục hồi các dụng cụ

- Lắp ráp và sửa chữa

- Vận chuyển các sản phẩm cơ khí.

II. Các bước tiến hành gia công chi tiết máy móc cơ khí tại Hải An

Quy trình gia công cơ khí được lập ra một cách rõ ràng để các kỹ sư có thể dựa vào đó thể hoàn thành sản phẩm được giao. Quy trình gia công cơ khí sẽ bao gồm:

Bước 1: tiến hành tạo bản vẽ thiết kế

Không chỉ thực hiện gia công, các kỹ cần phải nhận bản vẽ, sau đó nghiên cứu thật cẩn thận đối với từng bản vẽ. Trong quá trình nghiên cứu, bạn cần tìm hiểu về chức năng của từng phần, từng chi tiết để tiến hành phân loại các chi tiết trong bản vẽ sao cho thực hiện đúng yêu cầu về mặt kỹ thuật, đảm bảo tính công nghệ để có thể tạo ra các bản vẽ chi tiết.

Bước 2: xác định hình thức sản xuất

Hiện nay để gia công cơ khí thì con người có thể áp dụng 3 dạng gia công sau:

- Dạng sản xuất đơn chiếc đối với từng sản phẩm cơ khí. Đối với dạng này thì các sản phẩm sẽ được thực hiện một cách tỉ mỉ, nhờ đó chất lượng của sản phẩm cũng được đảm bảo hơn. Tuy nhiên nhược điểm sẽ là sản xuất lâu và thời gian sản xuất kéo dài

- Dạng sản xuất hàng loạt ưu điểm của dạng sản xuất này là giúp cho quy trình gia công trở nên nhanh chóng. Bên cạnh đó, nó cũng tồn tại nhược điểm là không đảm bảo được chất lượng của sản phẩm

- Dạng sản xuất hàng khối, dạng sản xuất này mang lại hiệu quả kinh tế ổn định hơn so với hai dạng sản xuất trên

Bước 3: Lựa chọn phôi và các phương pháp tiến hành chế tạo phôi

Để có thể tạo ra được các chi tiết đảm bảo đạt được những yêu cầu kỹ thuật và đảm bảo về yếu tố kinh tế các kỹ sư tiến hành thiết kế quy trình tạo phôi sẽ phải tiến hành lựa chọn các phương pháp phù hợp để có thể chế tạo các phôi. Đồng thời người thiết kế cũng cần phải xác định được những kích thước đối với phôi một cách phù hợp

Bước 4: Xác định thứ tự các bước lựa chọn sơ đồ về giá để có thể đặt ở các nguyên công. 

Sau đó tiến hành triển khai các phương án mang tính công nghệ cao để có thể tiến hành chế tạo các chi tiết máy

Các nguyên công này cần được xác định một cách hợp lý về cách sắp xếp thứ tự và các bước để đảm bảo cho quá trình gia công có thể tiến hành một cách hoàn chỉnh. Sau đó chính là những chi tiết máy ngắn nhất có thể đảm bảo được chất lượng đối với việc gia công.

Bước 5: Lựa chọn các thiết bị sử dụng cho các nguyên công

Công việc của các bạn là lựa chọn một cách hợp lý đối với những trang thiết bị, những dụng cụ và các thiết bị, các gá lắp,.. Đó chính là sự ảnh hưởng lớn nhất đến các vấn đề về chất lượng, năng suất, giá thành khi người thợ tiến hành các bước gia công cơ khí cụ thể

Chính vì vậy, Khi tiến hành thiết kế quy trình công nghệ thì người kỹ sư thiết kế quy trình cần tiến hành phân tích một cách kỹ càng. Sau đó cần phải cân nhắc, không ngừng tiến hành xác định thực hiện việc lựa chọn những trang thiết bị một cách hiệu quả.

Bước 6: Kỹ sư gia công cần phải xác định lượng dư thừa đối với các nguyên công.

Thường thì các kỹ sư thiết kế gia công sẽ đưa ra nhiều phương án, sau đó sẽ tiến hành so sánh để chọn ra phương pháp có tính hiệu quả cao nhất. Đồng thời lại có thể đảm bảo được tính hợp lý trong mọi khía cạnh khác nhau.

Bước 7: Tiến hành chọn lựa đối với các dụng cụ để thực hiện gia công đo đạc

Trong bước này người thiết kế quy trình gia công sẽ nắm bắt được những dụng cụ cần thiết cho quá trình đang thực hiện. Đó chính là điều mà các kỹ sư cần thực hiện gia công cơ khí cần phải thực hiện để đảm bảo đạt được những hiệu quả gia công cao nhất.

Bước 8: Tiến hành xác định được các chế độ gia công cơ khí đối với những nguyên liệu công, xác định

Bước 9: người kỹ sư tiến hành thực hiện thao tác đồ gá hoặc cũng có thể tiến hành việc thiết kế các chi tiết cho đồ gá với những nguyên liệu cần thiết.

Bước 10: Kỹ sư gia công cơ khí thực hiện bậc thợ đối với những nguyên công.

Bước 11: Tiến hành thực hiện gia công trên các máy

Bước 12: Tiến hành kiểm tra chất lượng kỹ lưỡng của các sản phẩm đối với từng chi tiết gia công của mình. 

Đây là bước cuối cùng cũng là bước quan trọng nhất để quyết định xem sản phẩm gia công có đạt chất lượng hay không.

Trên đây là tìm hiểu về gia công chi tiết máy móc cơ khí tại Hải An của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập website http://cokhiphutrotruongthinh.com/ hoặc liên hệ với hotline 0225.627.79.97 của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất nhé. Đồng thời, quý khách hàng có thể ghé thăm công ty chúng tôi tại địa chỉ: Số 2/5, tổ dân phố 5, TT.An Dương, Hải Phòng. Công ty TNHH Thương mại Cơ khí Trường Thịnh luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Trường Thịnh rất hân hạnh được hợp tác và cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất với mức giá cạnh tranh nhất.

Bài viết liên quan
Cơ khí là ngành quan trọng, là ngành công nghiệp nền tảng của nước ta vì thế nó đang rất được chú trọng phát triển, kéo theo sự phát triển của ngành gia công cơ khí phụ trợ.
Sử dụng sản phẩm dịch vụ tại công ty cơ khí chính xác Hải Phòng luôn mang lại chất lượng tốt nhất cho quý khách hàng. Cùng tìm hiểu các tiêu chí đánh giá một cơ sở uy tín.
Cắt laser kim loại Hải Phòng là một ngành vô cùng phát triển trong những năm trở lại đây. Đặc biệt là công nghệ cắt laser cnc được ứng dụng rộng rãi trong các ngành gia công cơ khí, chế tạo máy móc, gia công kim loại: sắt, thép, inox…
Bản chất, gia công cơ khí chính xác cao chính là hoạt động gia công kim loại nhằm thực hiện những chi tiết kim loại có độ chính xác, phức tạp và tinh xảo bậc nhất hiện nay. Cùng tìm hiểu dịch vụ gia công cơ khí chính xác tại cơ khí Trường Thịnh.
Là một trong những ngành lâu đời nhất và rộng nhất trong các ngành kỹ thuật. Xưởng cơ khí chính xác Hải Phòng uy tín sẽ cung cấp sản chất chất lượng nhất cho khách hàng.
Trong hành trình chuyển động của ngành công nghiệp Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung, gia công CNC đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Cùng chuyên gia công cơ khí chính xác Trường Thịnh tìm hiểu về công nghệ CNC ngay sau đây.