CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CƠ KHÍ TRƯỜNG THỊNH

NHÀ THIẾT KẾ VÀ CHẾ TẠO SẢN PHẨM CƠ KHÍ CHÍNH XÁC, KHUÔN MẪU, MÁY MÓC TỰ ĐỘNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Tiếng Việt Tiếng anh
Banner header

Tìm hiểu về máy phay CNC tại quận Đồ Sơn

Ngày đăng: 17-05-2022 |

 

Máy phay CNC tại quận Đồ Sơn được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực sản xuất linh kiện xe ô tô, máy ép nhựa, công nghiệp khuôn mẫu, công nghiệp năng lượng, công nghiệp hàng không, hàng hải, máy móc kỹ thuật và các lĩnh vực khác nhau tại các nhà máy, khu công nghiệp tại Việt Nam.

I. Thông tin cơ bản về máy phay CNC tại quận Đồ Sơn

1. Máy phay đứng CNC là gì?

Máy phay CNC tại quận Đồ Sơn (tên tiếng Anh là CNC Vertical Milling Machine) hay tên gọi khác là trung tâm gia công đứng (tiếng anh là Vertical Milling Center) là một trong các loại máy phay CNC và có phương thức gia công theo phương thẳng đứng.

Khác với máy phay đứng truyền thống, máy phay đứng CNC được vận hành và thao tác trên các điều khiển máy tính nhờ vào công nghệ CNC. Máy có cấu tạo trục chính vuông góc với bàn máy.

Nguyên lý hoạt động của máy cũng tương tự các máy phay CNC khác. Chuyển động chính của máy là là chuyển động quay của trục chính. Ngoài ra còn có các chuyển động của các trục khác thường là các trục x,y,z với loại máy 3 trục.

Máy được sử dụng phổ biến tại các nhà máy Cơ Khí Công Nghiệp trong và ngoài nước. Máy có khả năng cắt gọt trên nhiều loại vật liệu khác nhau như kim loại, nhựa, gỗ, thủy tinh, PVC, nilon, đá, titan, ván ép,…

Có các loại như máy phay đứng CNC 3 trục, 4 trục, 5 trục… Cấu tạo càng nhiều trục, máy có thể gia công các chi tiết được càng phức tạp và giá thành các máy càng cao.

2. Các bộ phận cấu tạo máy phay đứng CNC

Máy có cấu tạo giống với các máy phay CNC khác, máy gồm những bộ phận cơ bản sau:

Trục chính: Là thành phần quan trọng, có tính chất quyết định khả năng gia công chính xác của máy. Trục chính được đặt vuông góc với bàn máy.

Ụ trục chính: Có đường trượt dẫn hướng cho đầu dao di chuyển lên xuống theo phương Z.

Bàn máy: Dùng để đặt vật liệu cần gia công (Phôi), cho phép di chuyển theo hướng ngang và dọc (Phương X và Y).

Thân và đế máy: Đỡ các bộ phận của máy, đảm bảo máy gia công không rung lắc đạt độ chính xác cao.

Bộ phận thay dao tự động (ATC): Bao gồm ổ tích dao và tay máy.

Động cơ/ hệ thống điều khiển/ encoder: Đảm bảo sự đồng bộ giữa bộ điều khiển và động cơ nhằm giúp máy vận hành ổn định và hạn chế xảy ra lỗi.

Bộ điều khiển: thành phần trung tâm của máy phay CNC, có chức năng điều khiển hoạt động cắt của máy, tất cả mọi chuyển động đều được lập trình sẵn và khởi tạo, điều khiển từ bộ phận này.

Ngoài các bộ phận trên, máy còn có các bộ phận khác như ổ tích dụng cụ, băng dẫn hướng, ổ tích dao, motor chính, vòng phun nước, hộp công tắc,….

Cấu tạo máy phay đứng CNC

3. Công dụng máy phay đứng CNC

Máy thực hiện các thao tác phay, cắt gọt các vật liệu khác nhau (kim loại, thép,…) tạo thành các sản phẩm như mô hình CAD đã được thiết kế trước đó.

Máy có thể thực hiện các thao tác gia công như: làm nhẵn, làm phẳng hay định hình các bề mặt khác nhau như mặt khoét, khoan, bánh răng, rãnh,..

II. Ưu điểm máy phay CNC tại quận Đồ Sơn

Thiết kế của máy giúp dễ dàng quan sát và theo dõi đảm bảo quá trình gia công ổn định.

Máy có kích thước nhỏ, gọn vì vậy cần ít không gian hơn trong xưởng máy.

Quá trình thiết lập và lập trình đơn giản giúp cho việc vận hành máy được dễ dàng.

Máy có khả năng gia công linh hoạt và đa dạng, có thể gia công nhiều chi tiết với hình dạng và kích thước khác nhau.

Mang lại hiệu suất cao vì tốc độ giá công nhanh, rút ngắn thời gian gia công sản xuất các chi tiết, sản phẩm.

Máy có độ chính xác cao dung sai lên đến +|- 0.001 mm so với máy phay đứng truyền thống +|- 0.1 mm.

Máy đảm bảo các đường cắt chính xác, giảm rủi ro do lỗi của con người đối với các máy thủ công.

III. Ứng dụng máy phay CNC tại quận Đồ Sơn

Với những tính ưu điểm nổi trội trên, máy được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như:

1. Công nghiệp

Máy có thể tạo ra nhiều máy móc và công cụ dành riêng cho ngành công nghiệp được sử dụng trong một loạt các quy trình sản xuất.

Các chi tiết được gia công từ máy là một trong những bộ phận cơ sở cho các dụng cụ xây dựng.

2. Ô tô

Các bộ phận được gia công theo chiều dọc là nền tảng của trục, chốt, bánh răng, giá đỡ và nhiều thành phần ô tô khác.

3. Khuôn mẫu hộp nhựa đựng thực phẩm và đồ uống

Máy tạo ra nhiều loại khuôn mẫu dành cho đa dạng các loại hộp đựng thực phẩm. Đặc biệt là đồ hộp, vì máy phay đứng có thể gia công tạo hình khuôn các chi tiết thân hình trụ và các nắp chai, nắp hộp,…

4. Hàng không vũ trụ

Các sản phẩm được gia công theo phương thẳng đứng nằm trong động cơ và thiết bị lái cũng như các phụ kiện trên máy bay; Các nhà sản xuất hàng không vũ trụ đặc biệt ưa chuộng khả năng gia công của máy phay đứng CNC 5 trục vì có thể cắt qua các vật liệu khó như Inconel.

5. Sản xuất

Tùy thuộc vào thiết kế và cơ cấu của dây chuyền lắp ráp hoặc sản xuất mà các bộ phận trên đó cần gia công bằng máy CNC.

Sau đó, các bộ phận này sẽ được lắp ráp, kiểm thử trước khi đưa vào triển khai vận hành.

Trên đây là tìm hiểu về phay CNC tại quận Đồ Sơn của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập website http://cokhiphutrotruongthinh.com/ hoặc liên hệ với hotline 0225.627.79.97 của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất nhé. Đồng thời, quý khách hàng có thể ghé thăm công ty chúng tôi tại địa chỉ: Số 2/5, tổ dân phố 5, TT.An Dương, Hải Phòng. Công ty TNHH Thương mại Cơ khí Trường Thịnh luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Trường Thịnh rất hân hạnh được hợp tác và cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất với mức giá cạnh tranh nhất.

Bài viết liên quan
Laser gia công Hải Phòng giá rẻ không chỉ là sự kết hợp của công nghệ tiên tiến mà còn là sự đáp ứng linh hoạt với nhu cầu đa dạng của khách hàng. Xem ngay nhé.
Gỗ Hải Phòng đã trở thành một địa điểm nổi bật với các phương pháp gia công kim loại Hải Phòng hiện đại và chất lượng.
Sắt sơn tĩnh điện có bền không? Sơn tĩnh điện trên sắt mang lại lớp phủ bền vững, giúp bảo vệ sản phẩm khỏi các yếu tố môi trường và tác động bên ngoài.
Dịch vụ nhận gia công cắt laser kim loại không chỉ đáp ứng nhu cầu đa dạng mà còn mang lại sự linh hoạt và chất lượng cho các sản phẩm.
Máy hàn kim loại đã trở thành một công cụ quan trọng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp hiện nay. Cơ Khí Trường Thịnh - Địa điểm cung cấp uy tín
Máy fiber cắt kim loại là một phần không thể thiếu trong ngành công nghiệp gia công kim loại hiện đại.