CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CƠ KHÍ TRƯỜNG THỊNH

NHÀ THIẾT KẾ VÀ CHẾ TẠO SẢN PHẨM CƠ KHÍ CHÍNH XÁC, KHUÔN MẪU, MÁY MÓC TỰ ĐỘNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Tiếng Việt Tiếng anh
Banner header

Tìm hiểu về những dụng cụ gia công cơ khí tại Vĩnh Bảo cơ bản nhất

Ngày đăng: 20-01-2022 |

 

 

Gia công cơ khí là quá trình sử dụng các máy móc hiện đại và các nguyên lý vật lý để tạo nên các thành phẩm có độ chính xác cao, đáp ứng nhu cầu sử dụng của con người. Tùy thuộc vào loại gia công, mà các dụng cụ gia công cơ khí tại Vĩnh Bảo cũng không giống nhau. Dưới đây là các dụng cụ gia công cơ khí được sử dụng phổ biến. 

I. Một số dụng cụ gia công cơ khí tại Vĩnh Bảo cơ bản nhất.

 

1. Dụng cụ sử dụng trong gia công nguội

 

Những công việc trong gia công nguội là chế tạo, lắp ghép, sửa chữa các chi tiết máy. Các dụng cụ gia công cơ khí tại Vĩnh Bảo sử dụng trong gia công nguội là: 

 

Thước đo góc 90 độ, thước lá, thước đứng… dùng để vạch dấu

 

Máy nắn, búa thép, búa đồng, tấm kê…dùng để nắn kim loại

 

Dụng cụ mẫu, đồ gá dùng để uốn thanh thỏi, ê tô, máy tiện máy khoan dùng để uốn lò xo,...

 

Đục (đục bằng, đục nhọn, đục vụm…) và búa (búa đầu vuông, đầu tròn….dùng để cắt gọt và đập kim loại

 

Tay quay ta rô dùng trong tiện ren trong và bàn ren để cắt ren ngoài

 

Búa tay thợ nguội, khuôn đỡ đầu đinh, khuôn chụp dùng trong tán đinh

 

Mũi cạo, dụng cụ rà, bột rà dùng để gia công cạo kim loại

 

Dũa dẹt, dũa vuông, dũa tam giác, dũa lòng mo, dũa trong, dũa dao… dùng để dũa kim loại

 

Dụng cụ gia công cơ khí dùng trong gia công hàn

2. Gia công hàn

 

Gia công hàn là quá trình nối hai hay nhiều mảnh kim loại thành một khối có độ liên kết mạnh mẽ. Hàn chủ yếu sử dụng nguồn nhiệt hoặc áp lực để biến đổi vật liệu lỏng hoặc dẻo sau đó kết dính lại với nhau. 

 

Gia công hàn có 2 phương pháp chính là hàn áp lực và hàn nóng chảy, do đó các dụng cụ gia công cơ khí dùng đến như: 

 

Hàn áp lực: dụng cụ hỗ trợ hàn siêu âm, hàn nổ, hàn nguội, hàn điện tiếp xúc, hàn ma sát, khuếch tán trong chân không, cao tần, giáp nối, hàn điểm, hàn đường, điện cực giả, hàn bằng tụ.

 

Hàn nóng chảy: dụng cụ tạo nguồn nhiệt cực lớn như lửa plasma, ngọn lửa oxy, acetylen hồ quang điện, … và các thiết bị phụ trợ như thuốc bảo vệ, khí bảo vệ argon, heli, nito, co2,…

 

II. Dụng cụ gia công cơ khí tại Vĩnh Bảo cắt gọt

 

Gia công cắt gọt là quá trình cắt bỏ đi lớp kim loại nhất định để biến đổi nguyên vật liệu cần gia công (phôi) thành các chi tiết máy có kích thước, hình dạng và chất lượng theo như yêu cầu. 

 

Quá trình gia công cắt gọt hiện nay được thực hiện chủ yếu bằng các máy cắt gọt kim loại thay vì các dụng cụ gia công cơ khí cầm tay. Các máy này đảm nhiệm các thao tác cắt gọt kim loại từ dạng thô thành các chi tiết có hình dạng cụ thể, thực hiện được các sản phẩm từ đơn giản đến phức tạp. Máy cắt gọt kim loại hiện đại nhất là máy CNC được lập trình bằng các ngôn ngữ riêng để thực hiện các thao tác tạo thành các chi tiết gia công. Máy CNC cắt gọt có thể kể đến như máy khoan, máy tiện, máy phay, máy mài, máy đột,...

 

Gia công cơ khí cắt gọt sử dụng máy gia công kim loại CNC, vì thế các dụng cụ gia công kim loại sẽ bao gồm các chi tiết lắp đặt vào máy CNC như mũi khoan, mũi mài, dao tiện, dao phay ngón, taro, bộ lưỡi cưa, lưỡi cưa vòng,... Các dụng cụ cắt gọt cần lựa chọn tương thích với máy CNC về các thông số kỹ thuật như tốc độ quay, tốc độ quay của trục, tốc độ của dao phay, tốc độ dịch chuyển rapid,... 

 

Gia công cơ khí chính xác hiện nay đòi hỏi các doanh nghiệp phải có hệ thống máy móc CNC công suất lớn, độ chính xác lên đến 0,001mm cho tốc độ cắt và hiệu quả cao hơn thấy rõ.

 

Trên đây là tìm hiểu về dụng cụ gia công cơ khí tại Vĩnh Bảo của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập website http://cokhiphutrotruongthinh.com/ hoặc liên hệ với hotline 0225.627.79.97 của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất nhé. Đồng thời, quý khách hàng có thể ghé thăm công ty chúng tôi tại địa chỉ: Số 2/5, tổ dân phố 5, TT.An Dương, Hải Phòng. Công ty TNHH Thương mại Cơ khí Trường Thịnh luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Trường Thịnh rất hân hạnh được hợp tác và cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất với mức giá cạnh tranh nhất.

 

Bài viết liên quan
Laser gia công Hải Phòng giá rẻ không chỉ là sự kết hợp của công nghệ tiên tiến mà còn là sự đáp ứng linh hoạt với nhu cầu đa dạng của khách hàng. Xem ngay nhé.
Gỗ Hải Phòng đã trở thành một địa điểm nổi bật với các phương pháp gia công kim loại Hải Phòng hiện đại và chất lượng.
Sắt sơn tĩnh điện có bền không? Sơn tĩnh điện trên sắt mang lại lớp phủ bền vững, giúp bảo vệ sản phẩm khỏi các yếu tố môi trường và tác động bên ngoài.
Dịch vụ nhận gia công cắt laser kim loại không chỉ đáp ứng nhu cầu đa dạng mà còn mang lại sự linh hoạt và chất lượng cho các sản phẩm.
Máy hàn kim loại đã trở thành một công cụ quan trọng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp hiện nay. Cơ Khí Trường Thịnh - Địa điểm cung cấp uy tín
Máy fiber cắt kim loại là một phần không thể thiếu trong ngành công nghiệp gia công kim loại hiện đại.