CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CƠ KHÍ TRƯỜNG THỊNH

NHÀ THIẾT KẾ VÀ CHẾ TẠO SẢN PHẨM CƠ KHÍ CHÍNH XÁC, KHUÔN MẪU, MÁY MÓC TỰ ĐỘNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Tiếng Việt Tiếng anh
Banner header

Ứng dụng của công nghệ cắt CNC

Ngày đăng: 26-05-2023 |

Sự ra đời và phát triển của công nghệ cắt CNC đã đánh dấu một bước ngoặc lớn trong ngành công nghiệp sản xuất cơ khí. Hiện nay, các loại máy CNC đã có mặt ở hầu hết các phân xưởng hoạt động trong lĩnh vực cơ khí. Những sản phẩm được chế tác, gia công bằng máy CNC mang lại độ chính xác cao, chất lượng đạt tiêu chuẩn.

Đơn vị cắt laser kim loại CNC tại Quận 7 TpHCM uy tín & Chất lượng

Công nghệ cắt CNC là gì?

CNC là cụm từ viết tắt của Computerized Numerical Control, có ý nghĩa là điều khiển số thông qua sự hỗ trợ của máy tính. Theo đó, công nghệ CNC được hiểu là việc ứng dụng máy tính và các phần mềm máy tính vào việc điều khiển máy móc cơ khí. Điều này giúp gia tăng độ chính xác cao và rút ngắn thời gian chế tác, gia công sản phẩm. 

Cụ thể, công nghệ cắt CNC là việc sử dụng phần mềm máy tính để điều khiển hoạt động của máy cắt cơ khí trong công đoạn gia công, tạo hình các chi tiết máy cũng như các bộ phận máy móc, thiết bị. Trước đây, các loại máy móc hoạt động theo cơ chế bánh xe và đòn bẩy, hỗ trợ con người hoàn thành những công việc đơn giản nhưng độ chính xác không cao. 

Sự ra đời của các loại máy cắt CNC đã khắc phục hoàn toàn những nhược điểm từ các máy cơ. Công nghệ CNC hoạt động thông qua sự điều khiến của các phần mềm máy tính, có thể thực hiện được nhiều công việc phức tạp hơn và mang lại độ chính xác cao.

Công nghệ CNC là gì ? - CNC Anh Kim - Turning, Endmills, Metal cutting tools CNC

>> Xem thêm: Ưu điểm của công nghệ cắt sắt cnc Hải Phòng

Ứng dụng của công nghệ cắt CNC

Công nghệ cắt cnc được ứng dụng vô cùng sâu rộng:

 • Máy cắt CNC có ứng dụng cực lớn trong cơ khi, cơ khí chế tạo, với khả năng gia công các loại vật liệu như gỗ, đá, kim loại ..

 • Máy cắt CNC ứng dụng trong sản xuất đồ gia dụng, nơi đòi hỏi cắt gọt một cách chi tiết. Chúng được ứng dụng trong tạo khuôn sản xuất điện máy, điện lạnh, đồ gia dụng

 • Máy cắt CNC ứng dụng trong công nghiệp đóng tàu, nơi yêu cầu cao về độ tỉ mỉ của chi tiết. Máy cắt CNC có thể cắt được những bản mã gia công rất dày, điều mà máy cắt kim loại truyền thống không làm được.

Phân loại công nghệ cắt cnc giữa các dòng máy 

Công nghệ cắt cnc được ứng dụng trong các dòng máy cắt kim loại CNC, có thể được chia ra làm 1 số loại chính như sau (dựa theo nguồn cắt):

Máy cắt cnc laser

Ưu điểm:

 • Cắt được hầu hết các kim loại và phi kim.

 • Cắt đẹp, cho độ chính xác cao, các chi tiết phức tạp

 • Tốc độ cắt nhanh hơn Plasma (nếu so với cùng một khối lượng)

may-cat-cnc-laser

Máy cắt cnc plasma

Ưu điểm:

 • Cắt được kim loại dầy

 • Cắt được tất cả các kim loại, các hợp kim nóng chảy được

 • Chi phí cắt rẻ, ứng dụng đa dạng được trong đời sống và kỹ thuật

 • Chi phí đầu tư máy móc rẻ: cỡ 120-300 triệu/ máy

Máy cắt cnc Oxy/gas

Ưu điểm:

 • Cho phép cắt dày, có thể cắt dày lên đến 150mm

 • Chi phí đầu tư máy móc thấp

may-cat-cnc

Máy cắt CNC tia nước

Ưu điểm

 • Cắt được hầu hết các vật liệu: kim loại, phi kim, đá, nhựa, cao su, thủy tinh…

 • Không làm thay đổi cấu trúc vật liệu, không làm nóng vật liệu

may-cat-cnc

Cơ khí Trường Thịnh chuyên gia công cơ khí chính xác, áp dụng công nghệ cắt cnc hiện đại,  tạo niềm tin trong lòng rất nhiều khách hàng và các đối tác lớn nhỏ trên thị trường. Quý khách cần cung cấp sản phẩm, dịch vụ gia công cơ khí chính xác tại Hải Phòng, các loại máy móc và thành phẩm gia công cơ khí hãy liên hệ với cơ khí Trường Thịnh chúng tôi qua thông tin dưới đây để được hỗ trợ sớm nhất:

Website: https://cokhiphutrotruongthinh.com/

Số điện thoại: 0225.627.79

Bài viết liên quan
Laser gia công Hải Phòng giá rẻ không chỉ là sự kết hợp của công nghệ tiên tiến mà còn là sự đáp ứng linh hoạt với nhu cầu đa dạng của khách hàng. Xem ngay nhé.
Gỗ Hải Phòng đã trở thành một địa điểm nổi bật với các phương pháp gia công kim loại Hải Phòng hiện đại và chất lượng.
Sắt sơn tĩnh điện có bền không? Sơn tĩnh điện trên sắt mang lại lớp phủ bền vững, giúp bảo vệ sản phẩm khỏi các yếu tố môi trường và tác động bên ngoài.
Dịch vụ nhận gia công cắt laser kim loại không chỉ đáp ứng nhu cầu đa dạng mà còn mang lại sự linh hoạt và chất lượng cho các sản phẩm.
Máy hàn kim loại đã trở thành một công cụ quan trọng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp hiện nay. Cơ Khí Trường Thịnh - Địa điểm cung cấp uy tín
Máy fiber cắt kim loại là một phần không thể thiếu trong ngành công nghiệp gia công kim loại hiện đại.