CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CƠ KHÍ TRƯỜNG THỊNH

NHÀ THIẾT KẾ VÀ CHẾ TẠO SẢN PHẨM CƠ KHÍ CHÍNH XÁC, KHUÔN MẪU, MÁY MÓC TỰ ĐỘNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Tiếng Việt Tiếng anh
Banner header

Ưu điểm của công nghệ cắt cnc? Quy trình cắt cnc nhôm Hải Phòng

Ngày đăng: 22-09-2022 |

Công nghệ cắt cnc nhôm Hải Phòng ra đời với độ chính xác cao đang được nhiều doanh nghiệp áp dụng. Trong khi đó vật liệu nhôm cũng được ứng dụng để sản xuất với nhiều ngành nghề. 

Đơn vị cắt laser kim loại CNC tại Quận 7 TpHCM uy tín & Chất lượng

Những ưu điểm nổi bật nhất của phương pháp cắt cnc nhôm Hải Phòng

 • Cắt cnc nhôm Hải Phòng có thể cắt theo đường cong hoặc đường thẳng

 • Có thể cắt theo nhiều hướng khác nhau

 • Mép cắt đẹp, độ chính xác cao

 • Cho ra những sản phẩm với các chi tiết sắc nét, đẹp mắt

 • Tiết kiệm được thời gian và chi phí hiệu quả

 • Ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau như quảng cáo, xây dựng, nội thất hay trang trí…

 • Công nghệ tiên tiến, hiện đại, cắt nhanh chóng và không cần xử lý lại

 • Nhiều mẫu mã, kiểu dáng, hoa văn – họa tiết khác nhau để khách hàng lựa chọn

 • Có thể đặt gia công riêng theo yêu cầu với kích thước phù hợp cho từng mục đích sử dụng khác nhau

 • Nhiều mức giá cho các sản phẩm với những đặc điểm khác nhau để khách hàng thoải mái lựa chọn

 • Mang đến nhiều giá trị tiện ích tối ưu trong trang trí

>> Xem thêm: Cắt sắt cnc Hải Phòng là gì? Ưu điểm của công nghệ cnc

Cắt CNC - Laser - Plasma - Khắc kim loại tại Hà Nội

Quy trình cắt cnc nhôm Hải Phòng

Quy trình cắt cnc nhôm Hải Phòng thông thường được thực hiện theo các bước sau đây:

Nghiên cứu công nghệ gia công chi tiết

 • Đọc hiểu bản vẽ chi tiết: Trước tiên các bạn cần đọc được thông số hình dáng, độ chính xác, độ bóng và vật liệu.

 • Chọn phôi, chọn máy và cách gá lắp.

 • Chọn tiến trình công nghệ hợp lý. 

 • Lựa chọn loại dao và xác định gia công cho từng bước. 

Thiết kế quỹ đạo cắt cho vật liệu

 • Lập quỹ đạo chuyển động của dao thật chi tiết, chính xác và hợp lý để đảm bảo cắt đúng.

 • Tính toán tọa độ của các điểm chuyển tiếp trên quỹ đạo chuyển động của dao.

 • Quỹ đạo chuyển động của dao phay chính là quỹ đạo chuyển động của điểm tâm và mặt đầu dao phay. Trường hợp đối với các biên dạng phức tạp thì người lập trình có thể lấy biên của chi tiết để làm quỹ đạo chuyển động của dao. Tuy nhiên, phải hiệu chỉnh bán kính dao phay đúng vị trí. 

 • Khi chương trình hoạt động sẽ chỉ thị dao đến các điểm chuyển tiếp trên biên cắt của phôi cắt. Để xác định được vị trí đo dao, người vận hành có thể sử dụng cơ cấu đo dao sau khi đã lắp đặt. 

Gia công CNC nhôm là gì? Xưởng cắt hoa văn CNC nhôm chuyên nghiệp

Lập chương trình điều khiển NC trong quy trình gia công CNC

Đây là bước quan trọng nhất để sử dụng công nghệ gia công trên máy CNC. Có hai phương pháp lập trình phổ biến nhất là: lập trình thủ công và lập trình tự động.

Tiếp theo là kiểm tra chương trình điều khiển của CNC

Chương trình sau khi soạn thảo cần phải kiểm tra, hiệu chỉnh lại để đảm bảo chính xác. Đây cũng là bước quan trọng trước khi tiến hành quy trình gia công trên máy CNC. Có hai cách kiểm tra đơn giản như sau:

 • Kiểm tra thủ công: Dò chương trình bằng mắt thường và vẽ ra chi tiết gia công bằng tay.

 • Kiểm tra bằng máy tính: Chương trình soạn thảo sẽ được nhập vào phần mềm máy tính. Dựa trên quỹ đạo chuyển động của dao và hình dáng chi tiết mà tiến hành sửa đổi chương trình hay dao cắt, cho phù hợp nhất.

Điều chỉnh máy CNC

Đây là cách làm cho máy CNC hiểu được chi tiết gia công đặt ở đâu và dụng cụ cắt có kích thước ra sao. Muốn gia công được chính xác vật liệu thì phải điều chỉnh các bộ phận như: Máy – Dao – Gá – Chi tiết một cách chính xác.

Khi gia công chi tiết trên máy CNC, việc chuẩn bị công nghệ và chương trình điều khiển được thực hiện bên ngoài máy CNC. Khi nối kết nối các bộ phận như Máy – Dao – Gá – Chi tiết phải tuân theo một trình tự khép kín. Khi đó máy CNC mới có khả năng điều khiển quá trình gia công theo đúng chuẩn và chính xác được.

Máy CNC phay nhôm, cắt khắc cửa cổng nhôm, điêu khắc tranh đá – Raycus Việt Nam

Gia công chi tiết trên máy CNC

Đây là bước quan trọng đánh dấu sản phẩm ra đời. Chương trình gia công sẽ được đưa ra màn hình điều khiển để người kỹ thuật kiểm tra lại chương trình một cách chính xác lần cuối trước khi sản xuất hàng loạt. Đặc biệt phải kiểm tra được các đường chạy dao cắt thật kỹ rồi mới để máy hoạt động.

Đánh giá chất lượng quy trình gia công CNC sau khi hoàn thành

Người vận hành máy CNC sau khi hoàn tất tự đánh giá kiểm tra chất lượng và chuyển qua bên bộ phận kiểm tra hàng. Nếu hàng gia công chính xác và đạt yêu cầu thì chuyển tiếp đến bộ phận đóng hàng. Nếu qua khâu kiểm tra hàng bị chưa đạt yêu cầu thì phải tiếp tục gia công CNC tinh.

Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập website http://cokhiphutrotruongthinh.com/ hoặc liên hệ với hotline 0225.627.79.97 của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất nhé. 

Bài viết liên quan
Cơ khí là ngành quan trọng, là ngành công nghiệp nền tảng của nước ta vì thế nó đang rất được chú trọng phát triển, kéo theo sự phát triển của ngành gia công cơ khí phụ trợ.
Sử dụng sản phẩm dịch vụ tại công ty cơ khí chính xác Hải Phòng luôn mang lại chất lượng tốt nhất cho quý khách hàng. Cùng tìm hiểu các tiêu chí đánh giá một cơ sở uy tín.
Cắt laser kim loại Hải Phòng là một ngành vô cùng phát triển trong những năm trở lại đây. Đặc biệt là công nghệ cắt laser cnc được ứng dụng rộng rãi trong các ngành gia công cơ khí, chế tạo máy móc, gia công kim loại: sắt, thép, inox…
Bản chất, gia công cơ khí chính xác cao chính là hoạt động gia công kim loại nhằm thực hiện những chi tiết kim loại có độ chính xác, phức tạp và tinh xảo bậc nhất hiện nay. Cùng tìm hiểu dịch vụ gia công cơ khí chính xác tại cơ khí Trường Thịnh.
Là một trong những ngành lâu đời nhất và rộng nhất trong các ngành kỹ thuật. Xưởng cơ khí chính xác Hải Phòng uy tín sẽ cung cấp sản chất chất lượng nhất cho khách hàng.
Trong hành trình chuyển động của ngành công nghiệp Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung, gia công CNC đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Cùng chuyên gia công cơ khí chính xác Trường Thịnh tìm hiểu về công nghệ CNC ngay sau đây.