CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CƠ KHÍ TRƯỜNG THỊNH

NHÀ THIẾT KẾ VÀ CHẾ TẠO SẢN PHẨM CƠ KHÍ CHÍNH XÁC, KHUÔN MẪU, MÁY MÓC TỰ ĐỘNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Tiếng Việt Tiếng anh
Banner header

Ưu điểm của gia công tiện cơ khí tại Vĩnh Bảo trong ngành cơ khí hiện đại

Ngày đăng: 22-09-2021 | HDB

Phương pháp gia công tiện cơ khí tại Vĩnh Bảo là thành quả vượt trội của cuộc cách mạng công nghệ - kỹ thuật hiện đại. Gia công cơ khí CNC đang là yếu tố then chốt và đóng vai trò quan trọng trong ngành này và sự phát triển kinh tế. Cùng Cơ khí Trường Thịnh tìm hiểu ưu điểm của gia công tiện CNC vượt trội như nào so với phương pháp truyền thống nhé!

I. Khái niệm gia công tiện cơ khí tại Vĩnh Bảo

Gia công tiện cơ khí tại Vĩnh Bảo là phương pháp cắt gọt chi tiết sử dụng máy CNC. Phương pháp này không đòi hỏi người thợ phải trực tiếp tham gia. Thay vào đó, họ sẽ thiết lập quá trình gia công bằng điều khiển số và chương trình được lập trình từ trước. Khi chương trình đã được thiết lập, người dùng không hạn chế số lần sử dụng, kết quả gia công luôn đồng nhất.

II. Ưu điểm của phương pháp gia công tiện cơ khí tại Vĩnh Bảo

1. Độ chính xác cao và có tính lặp lại

Độ chính xác cao và tính lặp lại là lợi ích cơ bản đối với người dùng. Nhờ việc sử dụng máy tiện CNC, các chi tiết, sản phẩm gia công được đảm bảo độ chính xác cao, độ nhẵn cao. Máy tiện CNC có thể dễ dàng gia công các chi tiết có hình trụ, hình côn trên mặt phẳng 2D, không gian 3D. Bên cạnh đó, máy cũng có khả năng gia công chi tiết phức tạp như cắt vát cạnh, cắt bánh răng, vê góc lượn,... Độ sai số dưới 0.01mm, đảm bảo tính chính xác trong gia công gần như tuyệt đối.

Máy tiện CNC thực hiện gia công nhờ vào chương trình được cài đặt sẵn lưu trong đĩa, bộ nhớ máy tính, băng từ,... Chương trình được lưu trữ sẵn nên người dùng có thể tái sử dụng vô số lần tùy ý. Hoặc có thể chỉnh sửa, thay đổi chương trình theo ý muốn.

2. Giảm thời gian chuẩn bị và thời gian xác lập máy

Khi chương trình gia công đã được viết ra và được chứng minh, bạn có thể sử dụng lại trong tương lai. Đồng nghĩa với việc thời gian chuẩn bị cho việc gia công lần đầu thường dài hơn, nhưng những lần kế tiếp thì được rút gọn đi đáng kể. Dù là thay đổi kỹ thuật và chỉnh sửa chương trình cũng mất ít thời gian hơn. Từ đó, thời gian chuẩn bị cũng giảm đi.

3. Đơn giản hóa dụng cụ và định vị chi tiết

Với phương pháp tiện cổ điển, bạn sử dụng dụng cụ cắt phi tiêu chuẩn hoặc dao cắt tự chế. Điều này ảnh hưởng đáng kể đến độ chính xác của thành phẩm. Nhưng với máy tiện CNC, dụng cụ cắt được thiết kế đặc biệt cho ứng dụng số. Các dụng cụ cắt nhiều bước được thay thế hoàn toàn bằng dụng cụ cắt tiêu chuẩn.

Đồ gá và định vị chi tiết trên máy CNC giúp giữ cho chi tiết cứng vững và cố định vị trí cho tất cả chi tiết trong 1 loại gia công. Đồ gá trên máy CNC thường được thiết kế đơn giản, không cần các lỗ dẫn hướng, thanh định vị,...

4. Thời gian cắt gọt nhanh chóng, ổn định

Phương pháp tiện truyền thống thường đòi hỏi người thợ phải có kinh nghiệm và tay nghề cao. Vì thế mà thời gian gia công thường kéo dài hơn. Nhưng với máy tiện CNC, rào cản thời gian gần như bị xóa bỏ. Thời gian cắt gọt trên máy CNC thường được gọi là chu kỳ và luôn diễn ra ổn định. Đó là bởi lịch trình sản xuất và sự phân chia ổn định chi tiết cho từng máy công cụ có thể được thực hiện rất chính xác.

5. Tăng năng suất gia công

Máy tiện CNC làm việc tự động và liên tục, nhờ đó mà giảm thời gian sản xuất đáng kể. Đồng thời cải thiện năng suất, gia công. Đảm bảo sản phẩm đạt chất lượng cao, không phải dùng máy để kiểm tra. Hơn nữa máy CNC linh hoạt trong quá trình gia công, có thể chuyển từ sản phẩm này sang sản khác mà không tốn nhiều thời gian chuẩn bị.

Trên đây là tìm hiểu về gia công tiện cơ khí tại Vĩnh Bảo của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập website http://cokhiphutrotruongthinh.com/ hoặc liên hệ với hotline 0225.627.79.97 của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất nhé. Đồng thời, quý khách hàng có thể ghé thăm công ty chúng tôi tại địa chỉ: Số 2/5, tổ dân phố 5, TT.An Dương, Hải Phòng. Công ty TNHH Thương mại Cơ khí Trường Thịnh luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Trường Thịnh rất hân hạnh được hợp tác và cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất với mức giá cạnh tranh nhất.

Bài viết liên quan
Laser gia công Hải Phòng giá rẻ không chỉ là sự kết hợp của công nghệ tiên tiến mà còn là sự đáp ứng linh hoạt với nhu cầu đa dạng của khách hàng. Xem ngay nhé.
Gỗ Hải Phòng đã trở thành một địa điểm nổi bật với các phương pháp gia công kim loại Hải Phòng hiện đại và chất lượng.
Sắt sơn tĩnh điện có bền không? Sơn tĩnh điện trên sắt mang lại lớp phủ bền vững, giúp bảo vệ sản phẩm khỏi các yếu tố môi trường và tác động bên ngoài.
Dịch vụ nhận gia công cắt laser kim loại không chỉ đáp ứng nhu cầu đa dạng mà còn mang lại sự linh hoạt và chất lượng cho các sản phẩm.
Máy hàn kim loại đã trở thành một công cụ quan trọng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp hiện nay. Cơ Khí Trường Thịnh - Địa điểm cung cấp uy tín
Máy fiber cắt kim loại là một phần không thể thiếu trong ngành công nghiệp gia công kim loại hiện đại.