CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CƠ KHÍ TRƯỜNG THỊNH

NHÀ THIẾT KẾ VÀ CHẾ TẠO SẢN PHẨM CƠ KHÍ CHÍNH XÁC, KHUÔN MẪU, MÁY MÓC TỰ ĐỘNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Tiếng Việt Tiếng anh
Banner header

Ưu điểm của phương pháp gia công bằng tia laser

Ngày đăng: 30-06-2023 |

Công nghệ gia công bằng tia laser là công nghệ sử dụng quá trình tương tác giữa chùm tia laser và vật liệu, ứng dụng nhiều để cắt, hàn, xử lý bề mặt vật liệu trong công nghiệp,v.v.. Chi tiết về phương pháp gia công bằng tia laser hãy cùng Trường Thịnh tìm hiểu ngay sau đây.

Khắc laser là gì? Tìm hiểu về công nghệ khắc laser trong cuộc sống

Phương pháp gia công bằng tia laser là gì?

Phương pháp gia công bằng tia laser là phương pháp gia công được thực hiện bằng chùm tia laser, trong đó năng lượng tập trung rất mạnh của tia laser sẽ làm nóng chảy và bốc hơi vật liệu, cho phép thực hiện các ứng dụng cắt, hàn, xử lý bề mặt vật liệu… trong ngành công nghiệp cơ khí.

Một chùm tia laser có đường kính khoảng 0,01 mm và phát ra trong khoảng thời gian một phần triệu giây, tạo ra một nhiệt lượng cực lớn tác động lên bề mặt phôi, làm cho một phần vật liệu bị loại bỏ khỏi phôi do nóng chảy và hóa hơi. Về cơ bản, gia công tia laser sử dụng nhiệt lượng để loại bỏ vật liệu giúp tạo hình sản phẩm. Chúng có thể sử dụng được cho cả các vật liệu kim loại và phi kim.

Gia công laser được coi là một bước tiến lớn trong ngành gia công cơ khí, giúp nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng năng suất, hiệu quả gia công và ngày nay được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp như ô tô, hàng không, điện tử, y tế… 

Gia Công Laser Là Gì? Nguyên Lý Hoạt động, ưu Nhược điểm Và Các ứng Dụng

Dụng cụ và thiết bị phương pháp gia công bằng tia laser

Máy phát tia laser để gia công kim loại gồm có 3 bộ phận chính như sau:

  • Đầu phát ra tia laser

  • Bộ phận điều khiển và cung cấp điện

  • Bộ phận gá đặt chi tiết, vật liệu gia công

Để tạo laser trên vật thể rắn, có thể dùng các tinh thể của các khoáng chất khác nhau hoặc các thủy tinh thể của các chất hiếm như: tinh thể hồng ngọc, thủy tinh neodim. Máy tia laser thường được chế tạo theo dạng máy khoan, máy cắt hoặc máy hàn.

Phương pháp gia công bằng tia laser được phân loại như sau: Hiện nay có rất nhiều cách để phân loại các loại laser khác nhau, nhưng cách thông thường nhất là dựa vào vật liệu cấu tạo nên môi trường hoạt tính của nó. Các loại tia laser tùy theo yêu cầu kỹ thuật, có thể ở trong các môi trường hoạt tính khác nhau : môi trường khí, môi trường rắn, môi trường lỏng, môi trường bán dẫn. Người ta phân thành bốn loại laser chính là: laser lỏng, laser rắn, laser gama và laser khí. Tuy nhiên loại laser được dùng nhiều nhất và thông dụng nhất đó chính là laser rắn hay còn gọi là laser hồng ngọc.

Gia công cắt Laser là gì? Ưu điểm nổi trội của phương pháp gia công cắt  Laser

Ưu điểm của phương pháp gia công bằng tia laser

  • Công suất bức xạ rất cao, quá trình gia công không phụ thuộc vào cơ tính của vật liệu gia công. Có thể cắt đứt, khoan hoặc hàn các vật liệu có độ bền cao như kim loại hoặc phi kim mà khó có thể sử dụng các phương pháp gia công truyền thống.

  • Gia công được cả những bề mặt có độ phức tạp cao và vị trí gia công khó tiếp cận

  • Không cần sử dụng đến dụng cụ cắt, không dùng lực cắt

  • Thời gian làm  nóng vật liệu gia công ngắn, vết cắt đẹp, nhỏ và ít bị biến dạng nên sẽ đảm bảo được độ chính xác cao và hiệu suất làm việc nhiều, chất lượng sản phẩm được đảm bảo, bề mặt gia công tốt.

  • Không có phóng xạ rơnghen và không xảy ra vấn đề điện tích trong môi trường.

Chính những ưu điểm này mà phương pháp gia công bằng tia laser đang được ứng dụng rất nhiều trong các lĩnh vực khác nhau. 

>> Xem thêm: Gia công cơ khí là gì? Phân loại gia công cơ khí

Công ty cơ khí chế tạo Trường Thịnh chuyên gia công cơ khí chính xác, áp dụng công nghệ cắt cnc, dụng cụ cắt cnc hiện đại, linh kiện cơ khí chính xác đã tạo niềm tin trong lòng rất nhiều khách hàng và các đối tác lớn nhỏ trên thị trường. Quý khách cần cung cấp sản phẩm, dịch vụ gia công cơ khí chính xác tại Hải Phòng, các loại máy móc và thành phẩm gia công cơ khí hãy liên hệ với cơ khí Trường Thịnh chúng tôi qua thông tin dưới đây để được hỗ trợ sớm nhất:

Website: https://cokhiphutrotruongthinh.com/

Số điện thoại: 0225.627.7

Bài viết liên quan
Laser gia công Hải Phòng giá rẻ không chỉ là sự kết hợp của công nghệ tiên tiến mà còn là sự đáp ứng linh hoạt với nhu cầu đa dạng của khách hàng. Xem ngay nhé.
Gỗ Hải Phòng đã trở thành một địa điểm nổi bật với các phương pháp gia công kim loại Hải Phòng hiện đại và chất lượng.
Sắt sơn tĩnh điện có bền không? Sơn tĩnh điện trên sắt mang lại lớp phủ bền vững, giúp bảo vệ sản phẩm khỏi các yếu tố môi trường và tác động bên ngoài.
Dịch vụ nhận gia công cắt laser kim loại không chỉ đáp ứng nhu cầu đa dạng mà còn mang lại sự linh hoạt và chất lượng cho các sản phẩm.
Máy hàn kim loại đã trở thành một công cụ quan trọng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp hiện nay. Cơ Khí Trường Thịnh - Địa điểm cung cấp uy tín
Máy fiber cắt kim loại là một phần không thể thiếu trong ngành công nghiệp gia công kim loại hiện đại.