CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CƠ KHÍ TRƯỜNG THỊNH

NHÀ THIẾT KẾ VÀ CHẾ TẠO SẢN PHẨM CƠ KHÍ CHÍNH XÁC, KHUÔN MẪU, MÁY MÓC TỰ ĐỘNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Tiếng Việt Tiếng anh
Banner header

Ưu điểm và ứng dụng của công nghệ cắt cnc nhôm

Ngày đăng: 22-04-2023 |

Công nghệ gia công nhôm CNC ra đời với độ chính xác cao đang được nhiều người áp dụng. Trong khi đó vật liệu nhôm cũng được ứng dụng để sản xuất trong nhiều ngành nghề. Vì thế, bài viết này chúng tôi sẽ giúp người dùng hiểu hơn về kỹ thuật cắt cnc nhôm và ứng dụng của sản phẩm.

Tấm nhôm CNC là gì? Ưu điểm công nghệ cắt CNC - NLP Aluminium

Cắt cnc nhôm là gì?

Nhôm là một trong những kim loại nhẹ được lựa chọn gia công nhiều nhất hiện nay với những đặc tính độc đáo, tính ứng dụng đa dạng. Tuy nhiên, nó rất hiếm khi được sử dụng ở dạng nguyên chất. Nhôm được sử dụng phổ biến như một hợp kim vì nó rất mềm khi chạm vào đồng thời dễ uốn và dễ uốn ở dạng nguyên tố. Có các hợp kim khác nhau được sử dụng cho các mục đích khác nhau và các hợp kim nhôm này hình thành với các đặc tính được cải thiện đáng kể so với nguyên tố nguyên chất.

Quá trình gia công nhôm CNC liên quan đến việc sử dụng nhôm trong sản xuất sản phẩm. Công nghệ cắt cnc nhôm được thiết kế đặc biệt lấy tên của chứng từ điều khiển số trên máy tính trong bộ định tuyến của chúng. Máy nhôm CNC là thiết bị được sử dụng để cắt kim loại thành các mảnh, tấm và bit nhỏ hơn với độ chính xác cao. Máy mài, máy tiện và máy xay đều thuộc máy CNC nhôm.

Ưu điểm của công nghệ cắt cnc nhôm

Một trong những ưu điểm nổi bật nhất của công nghệ cắt CNC nhôm là khả năng gia công những sản phẩm có độ tinh xảo cao. Những đường cắt trên bề mặt nhôm được xử lý nhanh chóng mà không để lại các vết xước như khi gia công thủ công thông thường.

Thực tế đã chứng minh phần trăm sai sót trên máy CNC là rất nhỏ. Các loại máy CNC đều đều gia công rất tỉ mỉ có độ chính xác gần như tuyệt đối.

Tốc độ cắt cao. Nhờ cấu trúc bền vững và công suất hoạt động rất mạnh của máy. Mọi loại vật liệu  gia công đều có thể làm với thời gian rất nhanh.

Công nghệ CNC sẽ tối ưu được thời gian gia công khi chỉ cần thời gian ngắn để hoàn thiện sản phẩm có chi tiết phức tạp.

Sau khi hoàn thiện sản phẩm bằng công nghệ CNC, người dùng sẽ không mất công sức để cắt gọt, mài giũa lại. Từ đó giúp tiết kiệm chi phí một cách tối ưu nhất.

Gia công CNC nhôm là gì? Xưởng cắt hoa văn CNC nhôm chuyên nghiệp

>> Xem thêm: Ưu điểm khi gia công cơ khí chính xác inox

Ứng dụng của cắt CNC nhôm

Cắt cnc nhôm được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau:

Không gian vũ trụ: với đặc tính cơ học của hợp kim nhôm, nhôm được áp dụng trong việc chế tạo thân máy bay và tên lửa. 

Thể thao: Gia công nhôm bằng phương pháp CNC phù hợp để sản xuất gậy bóng chày, gậy khúc côn cầu..do độ bền cao và tính linh hoạt của chúng. 

Cryogenics: Do khả năng của một số hợp kim nhôm chịu được nhiệt độ dưới 0, chúng cũng được sử dụng để làm kho lạnh, thùng chứa nước đá và thiết bị leo núi.

Thực phẩm và Dược phẩm: Nhôm không phản ứng với thực phẩm hoặc hóa chất do bản chất thụ động của nó. Vì vậy, các ngành công nghiệp sử dụng nó để sản xuất vỉ thuốc trong y tế.

Công việc gia cố: Một số hợp kim nhôm có độ bền và khả năng chống va đập rất cao. Vì vậy, chúng đóng một vai trò quan trọng trong công việc xây dựng và gia cố. 

Giá Tấm Nhôm Mặt Dựng Facade Chính Hãng Chuẩn Chất Lượng

Cơ khí Trường Thịnh đang dần khẳng định được niềm tin và uy tín trong lòng quý khách hàng và có thể nói chúng tôi hiện đang là đơn vị gia công cắt CNC nhôm hàng đầu tại Hải Phòng. Gia công cơ khí đã làm nên thương hiệu của Trường Thịnh trong lòng rất nhiều khách hàng và các đối tác lớn nhỏ trên thị trường. Quý khách có nhu cầu sản phẩm cơ khí Hải Phòng và các loại máy móc, thành phẩm gia công hãy liên hệ với cơ khí Trường Thịnh chúng tôi.

Website: https://cokhiphutrotruongthinh.com/

Số điện thoại: 0225.627.7

Bài viết liên quan
Laser gia công Hải Phòng giá rẻ không chỉ là sự kết hợp của công nghệ tiên tiến mà còn là sự đáp ứng linh hoạt với nhu cầu đa dạng của khách hàng. Xem ngay nhé.
Gỗ Hải Phòng đã trở thành một địa điểm nổi bật với các phương pháp gia công kim loại Hải Phòng hiện đại và chất lượng.
Sắt sơn tĩnh điện có bền không? Sơn tĩnh điện trên sắt mang lại lớp phủ bền vững, giúp bảo vệ sản phẩm khỏi các yếu tố môi trường và tác động bên ngoài.
Dịch vụ nhận gia công cắt laser kim loại không chỉ đáp ứng nhu cầu đa dạng mà còn mang lại sự linh hoạt và chất lượng cho các sản phẩm.
Máy hàn kim loại đã trở thành một công cụ quan trọng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp hiện nay. Cơ Khí Trường Thịnh - Địa điểm cung cấp uy tín
Máy fiber cắt kim loại là một phần không thể thiếu trong ngành công nghiệp gia công kim loại hiện đại.