CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CƠ KHÍ TRƯỜNG THỊNH

NHÀ THIẾT KẾ VÀ CHẾ TẠO SẢN PHẨM CƠ KHÍ CHÍNH XÁC, KHUÔN MẪU, MÁY MÓC TỰ ĐỘNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Tiếng Việt Tiếng anh
Banner header

Có những phương pháp phay cơ khí tại Dương Kinh nào?

Ngày đăng: 23-08-2021 | HDB

Đối với những chi tiết sản phẩm có cấu trúc phức tạp trong chế tạo cơ khí thì để đạt độ chính xác cao và dễ dàng thực hiện người ta thường áp dụng công nghệ gia công phay cơ khí tại Dương Kinh. Sự ra đời của phương pháp gia công phay tạo ra độ chính xác cao, tốc độ nhanh giúp thợ cơ khí giảm thiểu phần lớn thời gian và các thao tác sử dụng tay.

Việc thực hiện gia công phay cũng rất đa dạng ngay cả gia công các bề mặt tròn xoay như tiện, hay gia công khoan, khoét, doa, taro đều có thể sử dụng máy phay. Chính vì vậy tầm ảnh hưởng của máy phay, gia công phay là cực kỳ quan trọng. Dưới đây là những thông tin chia sẻ của chúng tôi về gia công phay là gì? Ưu điểm của phương pháp này trong chế tạo cơ khí mà bạn có thể tham khảo.

I. Gia công phay cơ khí tại Dương Kinh là gì?

Gia công phay cơ khí tại Dương Kinh là phương pháp cắt gọt kim loại từ phôi trong chế tạo cơ khí. Với tính chất đa năng và khả năng công nghệ của mình, gia công phay rất phổ biến và được rất nhiều các xưởng sản xuất cơ khí lớn nhỏ áp dụng. Gia công phay có hai chuyển động tạo hình:

- Chuyển động tạo hình thứ nhất (chính): dao phay quay tròn.

- Chuyển động tạo hình thứ hai (chạy dao): chi tiết chuyển động tịnh tiến theo 3 phương.

- Chuyển động tịnh tiến có thể độc lập từng phương hoặc kết hợp với nhau.

II. Ưu điểm của gia công phay

Sở dĩ, gia công phay được ưa chuộng hiện nay trên thị trường là bởi vì những ưu điểm vượt trội mà chúng mang lại.

1. Năng suất cao

Phương pháp gia công phay sử dụng dao phay được làm từ hợp kim thép gió tích hợp các lớp phủ đặc biệt có nhiều lưỡi cắt cho nên dao rất lâu mòn, lượng chạy dao lớn giúp làm tăng độ bền cũng như năng suất khi gia công cơ khí.

2. Tốc độ nhanh

 Với khả năng công nghệ tương tối cao, gia công phay chiếm đến 20% tổng khối lượng gia công cắt gọt kim loại trong các xưởng cơ khí.

3. Độ chính xác gia công tương đối cao

Gia công phay được có thể cắt gọt vật liệu có độ cứng khác nhau như các loại hợp kim thép ,Inox, đồng, nhôm, titan, niken và thực hiện bằng công nghệ hiện đại bậc nhất bề mặt chi tiết gia công mịn bóng, đáp ứng được các tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe nhất trong ngành gia công cơ khí chính xác.

4. An toàn cho thợ cơ khí

Vì phôi trong gia công phay đứt đoạn nên không ảnh hưởng đến chất lượng của máy móc gia công cũng như đảm bảo an toàn cho người thi công.

III. Các phương pháp phay cơ khí tại Dương Kinh

1. Phương pháp phay thuận 

Khái niệm phay thuận: Phay Thuận là quá trình Phay mà ở đó chiều quay của dao phay và chiều tiến của bàn máy Cùng chiều nhau 

Ưu điểm của phay thuận: 

Chiều sâu cắt giảm dần do đó cải thiện được độ nhám và không có hiện tượng trượt

Có thể kéo dài tuổi thọ, độ bền của dao lên tới 50%

Lực cắt luôn đè lên chi tiết nên gia công đồ gá dễ dàng và rẻ tiền hơn

Nhiệt cắt tương đối ít và có xu hướng giảm dần

Nhược điểm của phay thuận: 

Va đập mạnh khi cắt do chiều dày cắt từ dày đến mỏng, dễ mẻ dao, tuổi thọ máy thấp.

Gia công tốt được khi máy có độ khử dơ tốt và chêm bàn máy được siết chặt

Khó gia công chi tiết cơ lớp vỏ cứng: thép cán nóng....

Ứng dụng của phay thuận: Thường sử dụng để phay tinh vì cải thiện được độ nhám, năng suất cao đặc biệt khi phay với lượng dư nhỏ

2. Phương pháp phay nghịch

Khái niệm phay nghịch: Phay Nghịch là quá trình Phay mà ở đó chiều quay của dao và chiều tiến của bàn máy Ngược chiều nhau

Ưu điểm của phay nghịch:

Gia công thô đạt năng xuất cao

Khó mẻ dao do cắt chi tiết từ mỏng đến dày

Được dùng rộng rãi nhất là đối với máy cũ do khử được độ dơ của máy.

ít va đập và máy chạy êm hơn.

Nhược điểm của phay nghịch:

Thành phần lực cắt luôn có xu hướng kéo chi tiết lên, nên lực kẹp lớn

Phoi có thể bị kẹp giữa răng dao và bề mặt chi tiết gia công gây trở ngại cho việc cắt gọt.

Có hiện tượng trượt khi lượng chạy dao nhỏ

Ứng dụng phay nghịch: Thường được sử dụng chủ yếu cho Phay thô.

Trên đây là tìm hiểu về phay cơ khí tại Dương Kinh của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập website http://cokhiphutrotruongthinh.com/ hoặc liên hệ với hotline 0225.627.79.97 của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất nhé. Đồng thời, quý khách hàng có thể ghé thăm công ty chúng tôi tại địa chỉ: Số 2/5, tổ dân phố 5, TT.An Dương, Hải Phòng. Công ty TNHH Thương mại Cơ khí Trường Thịnh luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Trường Thịnh rất hân hạnh được hợp tác và cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất với mức giá cạnh tranh nhất.

Bài viết liên quan
Cơ khí là ngành quan trọng, là ngành công nghiệp nền tảng của nước ta vì thế nó đang rất được chú trọng phát triển, kéo theo sự phát triển của ngành gia công cơ khí phụ trợ.
Sử dụng sản phẩm dịch vụ tại công ty cơ khí chính xác Hải Phòng luôn mang lại chất lượng tốt nhất cho quý khách hàng. Cùng tìm hiểu các tiêu chí đánh giá một cơ sở uy tín.
Cắt laser kim loại Hải Phòng là một ngành vô cùng phát triển trong những năm trở lại đây. Đặc biệt là công nghệ cắt laser cnc được ứng dụng rộng rãi trong các ngành gia công cơ khí, chế tạo máy móc, gia công kim loại: sắt, thép, inox…
Bản chất, gia công cơ khí chính xác cao chính là hoạt động gia công kim loại nhằm thực hiện những chi tiết kim loại có độ chính xác, phức tạp và tinh xảo bậc nhất hiện nay. Cùng tìm hiểu dịch vụ gia công cơ khí chính xác tại cơ khí Trường Thịnh.
Là một trong những ngành lâu đời nhất và rộng nhất trong các ngành kỹ thuật. Xưởng cơ khí chính xác Hải Phòng uy tín sẽ cung cấp sản chất chất lượng nhất cho khách hàng.
Trong hành trình chuyển động của ngành công nghiệp Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung, gia công CNC đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Cùng chuyên gia công cơ khí chính xác Trường Thịnh tìm hiểu về công nghệ CNC ngay sau đây.