CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CƠ KHÍ TRƯỜNG THỊNH

NHÀ THIẾT KẾ VÀ CHẾ TẠO SẢN PHẨM CƠ KHÍ CHÍNH XÁC, KHUÔN MẪU, MÁY MÓC TỰ ĐỘNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Tiếng Việt Tiếng anh
Banner header

Công nghệ phay cơ khí tại quận Lê Chân và những điều cần quan tâm

Ngày đăng: 23-08-2021 | HDB

Công nghệ phay cơ khí tại quận Lê Chân là một phần không thể thiếu trong kỹ thuật gia công cơ khí. Sự ra đời của công nghệ phay đã đánh dấu một bước ngoặt lớn trong lĩnh vực gia công cơ khí. Ngày nay, phay CNC góp phần mang tới những sản phẩm hoàn hảo nhất, đây là nền tảng giúp ngành công nghiệp sản xuất ngày càng phát triển hơn.

I. Khái niệm phay cơ khí tại quận Lê Chân là gì?

Phay cơ khí tại quận Lê Chân là máy phay tương tác với máy tính được trang bị phần mềm chuyển đổi mã số thành tọa độ Cartesian được lập trình đại diện cho các hướng dẫn cho các chuyển động chính xác được thực hiện bằng máy. Một cách gián tiếp, mã này xác định cách tự động tạo, sản xuất hoặc biến đổi một đối tượng ảo thành một đối tượng thực. Điều này cho phép máy hoạt động với độ chính xác cao, giống như robot.

Một máy CNC biến đổi nguyên liệu thô thành một mô hình hoàn chỉnh thông qua các phương pháp khác nhau, bằng cách thêm (bồi đắp) hoặc loại bỏ vật liệu. Các kỹ thuật có sẵn phụ thuộc vào loại máy. Một máy in 3D hoặc máy phay CNC là những ví dụ điển hình của máy CNC.

II. Nguyên lý hoạt động của máy phay cơ khí tại quận Lê Chân

Phay là một hình thức gia công phôi dựa trên hai chuyển động tạo hình. Trong đó dụng cụ cắt thực hiện chuyển động tròn để tạo ra tốc độ cắt. Còn dao thực hiện chuyển động tịnh tiến theo các phương dọc, phương ngang, phương đứng để thực hiện việc cắt gọt kim loại. Phôi được giữ kẹp chặt trên bàn máy.

Khi quá trình phay bắt đầu, động cơ máy sẽ thực hiện chuyển động xoay tròn dụng cụ cắt. Đây được coi là chuyển động chính. Khi đó dao sẽ chuyển động tịnh tiến theo 3 phương. Các chuyển động tịnh tiến này có thể độc lập theo từng phương hoặc kết hợp với nhau. Với chuyển động tạo hình như trên, chi tiết gia công sẽ có vết gia công được gọi là đường cycloid.

Tóm lại, phay là tổng thể các hoạt động tạo hình vô cùng đa dạng. Nó cũng bị tác động rất nhiều bởi hình dáng, đặc điểm của các loại dao cắt, phương gá đặt tác động giữa chi tiết cũng như dao.

Các chuyển động trong công nghệ phay

Trong phương pháp phay theo công nghệ phay CNC hiện nay, có hai chuyển động tạo hình sau đây:

– Chuyển động tạo hình chính: dao phay quay tròn

– Chuyển động tạo hình chạy dao: chuyển động tịnh tiến theo 3 phương, có thể độc lập từng phương hoặc kết hợp với nhau

III. Ưu, nhược điểm của phay cơ khí tại quận Lê Chân

1. Ưu điểm

Dao phay có nhiều lưỡi cắt nên lâu mòn, lượng chạy dao lớn cho năng suất gia công cắt gọt cao

Với công nghệ cao – trong tổng khối lượng gia công cắt gọt, phay chiếm khoảng 20%

Độ chính xác gia công tương đối cao

An toàn cho thợ vận hành vì phoi đứt đoạn

2. Nhược điểm

Trong quá trình vận hành máy, lưỡi cắt hay va đập vào bề mặt gia công nên gây ra rung động, làm ảnh hưởng đến chất lượng bề mặt cũng như độ chính xác của chi tiết.

Trên đây là tìm hiểu về phay cơ khí tại quận Lê Chân của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập website http://cokhiphutrotruongthinh.com/ hoặc liên hệ với hotline 0225.627.79.97 của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất nhé. Đồng thời, quý khách hàng có thể ghé thăm công ty chúng tôi tại địa chỉ: Số 2/5, tổ dân phố 5, TT.An Dương, Hải Phòng. Công ty TNHH Thương mại Cơ khí Trường Thịnh luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Trường Thịnh rất hân hạnh được hợp tác và cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất với mức giá cạnh tranh nhất.

Bài viết liên quan
Cơ khí là ngành quan trọng, là ngành công nghiệp nền tảng của nước ta vì thế nó đang rất được chú trọng phát triển, kéo theo sự phát triển của ngành gia công cơ khí phụ trợ.
Sử dụng sản phẩm dịch vụ tại công ty cơ khí chính xác Hải Phòng luôn mang lại chất lượng tốt nhất cho quý khách hàng. Cùng tìm hiểu các tiêu chí đánh giá một cơ sở uy tín.
Cắt laser kim loại Hải Phòng là một ngành vô cùng phát triển trong những năm trở lại đây. Đặc biệt là công nghệ cắt laser cnc được ứng dụng rộng rãi trong các ngành gia công cơ khí, chế tạo máy móc, gia công kim loại: sắt, thép, inox…
Bản chất, gia công cơ khí chính xác cao chính là hoạt động gia công kim loại nhằm thực hiện những chi tiết kim loại có độ chính xác, phức tạp và tinh xảo bậc nhất hiện nay. Cùng tìm hiểu dịch vụ gia công cơ khí chính xác tại cơ khí Trường Thịnh.
Là một trong những ngành lâu đời nhất và rộng nhất trong các ngành kỹ thuật. Xưởng cơ khí chính xác Hải Phòng uy tín sẽ cung cấp sản chất chất lượng nhất cho khách hàng.
Trong hành trình chuyển động của ngành công nghiệp Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung, gia công CNC đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Cùng chuyên gia công cơ khí chính xác Trường Thịnh tìm hiểu về công nghệ CNC ngay sau đây.