CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CƠ KHÍ TRƯỜNG THỊNH

NHÀ THIẾT KẾ VÀ CHẾ TẠO SẢN PHẨM CƠ KHÍ CHÍNH XÁC, KHUÔN MẪU, MÁY MÓC TỰ ĐỘNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Tiếng Việt Tiếng anh
Banner header

Công nghệ phay mặt phẳng tại Kiến An hiện đại

Ngày đăng: 17-05-2022 |

Phay mặt phẳng tại Kiến An là nguyên công cơ bản trong gia công sản phẩm. Vì thế bạn cần nắm rõ những ưu nhược điểm cũng như các loại dao phù hợp nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm và tránh được những lỗi không mong muốn. 

I. Thông tin về phay mặt phẳng tại Kiến An

1. Phay mặt phẳng là gì? 

Phay mặt phẳng tại Kiến An (face milling) là quá trình gia công cắt gọt vật liệu sao cho trục của dụng cụ song song với bề mặt chi tiết. Nhằm tạo ra bề mặt phẳng trên chi tiết. 

Hiện nay quá trình này thường được thực hiện trên máy phay CNC. Giúp cho sản phẩm có độ chính xác cao hơn cũng như tạo được bề mặt sáng bóng và tăng năng suất.

2. Kỹ thuật phay mặt phẳng 

Để một sản phẩm đạt chất lượng cao thì kỹ thuật phay là vô cùng quan trọng.

Khi phay mặt phẳng ngang bạn cần lưu ý: 

Độ dày của 2 mặt lý tưởng nên bằng 0.16 mm.

Nên sử dụng dao phay trụ.

Dùng phương pháp phay thuận hoặc phay nghịch. 

Khi phay mặt phẳng đứng:

Nên sử dụng dao phay mặt đầu.

Nên chọn dao có đường kính là 1.4mm.

Dùng phương pháp đối xứng hoặc không đối xứng. 

II. Ưu và nhược điểm khi phay mặt phẳng tại Kiến An

Phay mặt phẳng là nguyên công phay CNC cơ bản và thường được sử dụng bởi nhiều ưu điểm như:

Sản phẩm cho ra nhẵn bóng, đạt chất lượng cao. 

Quá trình gia công diễn ra dễ dàng và nhanh chóng.

Bên cạnh đó nguyên công này cũng tồn tại những nhược điểm:

Sản phẩm tạo ra phải cất giữ cẩn thận để đảm bảo độ bóng mịn.

Người thực hiện phải có kỹ thuật vận hành máy cao để có thể giám sát sự chuyển động của dao và độ bóng bề mặt chi tiết.

III. Các loại dao phù hợp để phay mặt phẳng tại Kiến An

Khi phay mặt phẳng, bạn có thể lựa chọn các loại dao sau cho phù hợp với từng nguyên công và khả năng cắt:

1. Dao phay trụ

Dao phay trụ răng thẳng: Lưỡi cắt không liên tục do đó thích hợp để phay thô. 

Dao phay trụ răng xoắn: Lưỡi cắt nghiêng xoắn, lực cắt êm, ít rung, có thể dùng để hoàn thiện bề mặt. Phù hợp với gia công tinh.

2. Dao phay mặt đầu

Dao phay mặt đầu có độ cứng tốt. Nhưng tạo độ rung lớn.

Mỗi mảnh dao thường có nhiều lưỡi cắt (từ 2-6 lưỡi). Do đó dễ thay thế và mài lại khi bị mòn.

Có 2 loại chính là dao phay mặt đầu liền khối và dao mặt đầu ghép mảnh. Trong đó dao mặt đầu gắn mảnh hợp kim cho năng suất lớn hơn.

Dao phay ngón hoặc dao phay đĩa

Đường kính dao không lớn nên năng suất gia công không cao. Thường được dùng để phay rãnh.

IV. Các lỗi khi phay mặt phẳng tại Kiến An với những nguyên nhân thường gặp

Khi gia công phay mặt phẳng bạn có thể gặp phải những lỗi không mong muốn khiến cho sản phẩm không đạt chất lượng và tiêu chuẩn kỹ thuật. Khi đó bạn cần tìm ra nguyên nhân để có những giải pháp khắc phục kịp thời và hiệu quả.

Một số lỗi có thể xảy ra khi phay mặt phẳng đó là:

1. Sai kích thước

Nguyên nhân có thể là do du xích chưa được chỉnh về 0 và quay không đúng vạch. Hay vít bị hút sâu vào vật thể, tạo thành các hõm dẫn đến sai kích thước.

2. Sai hình dạng hình học

Nguyên nhân có thể là do tình trạng làm việc của máy móc hoặc dụng cụ. Trong quá trình gia công gá bị hỏng, kẹp không chắc chắn có thể làm vật thể di chuyển và phay không chính xác. 

3. Bề mặt có độ nhám quá cao

Do góc độ đặt dao, đường cắt dao không chính xác, dao không được sắt bén. Hay máy vận hành bị rung, dẫn đến bề mặt bị nhám.

Trên đây là tìm hiểu về phay mặt phẳng tại Kiến An của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập website http://cokhiphutrotruongthinh.com/ hoặc liên hệ với hotline 0225.627.79.97 của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất nhé. Đồng thời, quý khách hàng có thể ghé thăm công ty chúng tôi tại địa chỉ: Số 2/5, tổ dân phố 5, TT.An Dương, Hải Phòng. Công ty TNHH Thương mại Cơ khí Trường Thịnh luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Trường Thịnh rất hân hạnh được hợp tác và cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất với mức giá cạnh tranh nhất.

Bài viết liên quan
Cơ khí là ngành quan trọng, là ngành công nghiệp nền tảng của nước ta vì thế nó đang rất được chú trọng phát triển, kéo theo sự phát triển của ngành gia công cơ khí phụ trợ.
Sử dụng sản phẩm dịch vụ tại công ty cơ khí chính xác Hải Phòng luôn mang lại chất lượng tốt nhất cho quý khách hàng. Cùng tìm hiểu các tiêu chí đánh giá một cơ sở uy tín.
Cắt laser kim loại Hải Phòng là một ngành vô cùng phát triển trong những năm trở lại đây. Đặc biệt là công nghệ cắt laser cnc được ứng dụng rộng rãi trong các ngành gia công cơ khí, chế tạo máy móc, gia công kim loại: sắt, thép, inox…
Bản chất, gia công cơ khí chính xác cao chính là hoạt động gia công kim loại nhằm thực hiện những chi tiết kim loại có độ chính xác, phức tạp và tinh xảo bậc nhất hiện nay. Cùng tìm hiểu dịch vụ gia công cơ khí chính xác tại cơ khí Trường Thịnh.
Là một trong những ngành lâu đời nhất và rộng nhất trong các ngành kỹ thuật. Xưởng cơ khí chính xác Hải Phòng uy tín sẽ cung cấp sản chất chất lượng nhất cho khách hàng.
Trong hành trình chuyển động của ngành công nghiệp Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung, gia công CNC đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Cùng chuyên gia công cơ khí chính xác Trường Thịnh tìm hiểu về công nghệ CNC ngay sau đây.