google-site-verification=TY3i_j1_dzysVEDgboWorPyLZ1DropZNdzhChbCeGEs Máy laser cắt ống tại quận Ngô Quyền dùng những loại khí nào?

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CƠ KHÍ TRƯỜNG THỊNH

NHÀ THIẾT KẾ VÀ CHẾ TẠO SẢN PHẨM CƠ KHÍ CHÍNH XÁC, KHUÔN MẪU, MÁY MÓC TỰ ĐỘNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Tiếng Việt Tiếng anh
Banner header

Máy laser cắt ống tại quận Ngô Quyền dùng những loại khí nào?

Ngày đăng: 21-10-2021 | HDB

Máy laser cắt ống tại quận Ngô Quyền được sử dụng rất nhiều trong các nhà xưởng, nhà máy sản xuất,... Tuy nhiên, đối với những người lần đầu tiên tiếp cận với loại máy này thì còn rất nhiều thắc mắc xung quanh nó. Chính vì vậy, hãy cùng Cơ khi Trường Thịnh đi tìm hiểu về loại máy laser này trong bài viết dưới đây nhé.

I. Khái niệm về máy laser cắt ống tại quận Ngô Quyền

1. Khái niệm

Máy laser cắt ống tại quận Ngô Quyền sẽ tạo ra một chùm tia có năng lượng cao, tập trung vào 1 điểm cực nhỏ dưới dạng sợi giúp nung chảy kim loại. cắt ống Laser là tia sáng trộn với các nguyên tố đất hiếm. Khi có ánh sáng kích thích từ các diode laser, các nguyên tố đất hiếm sẽ phát ra tia laser năng lượng cao ngay trong sợi cáp quang và được dẫn thẳng đến đầu cắt laser giúp đốt cháy kim loại.

2. Ứng dụng

Máy laser cắt ống được ứng dụng rất rộng rãi và phổ biến trên nhiều lĩnh vực:

- Trang trí nội thất, ngoại thất: Máy cắt laser cắt ống có thể tạo ra các sản phẩm đẹp, mang tính thẩm mỹ cao phù hợp với các tòa nhà, khách sạn, biệt thự, căn hộ: vách ngăn, cầu thang, lan can, tranh cắt cnc, sản phẩm trang trí trong nhà, các chi tiết khác... 

- Cơ khí chế tạo: máy laser cắt ống có thể tạo ra các chi tiết, khuôn mẫu tinh xảo, chất lượng tốt với độ chính xác cao. Máy laser cắt ống sẽ cắt ra các chi tiết theo đúng yêu cầu bản vẽ của người thiết kế

- Thiết bị công nghiệp, thiết bị y tế, chế tạo ô tô: do máy cắt ống laser có thể tạo ra các sản phẩm mang tính chính xác cao, phức tạp từ nhỏ đến to mà khó có máy nào làm được

- Ngành quảng cáo: biển quảng cáo, biển số nhà, sản phẩm quảng cáo khác

- Sản phẩm sắt mỹ thuật: Máy cnc cắt ống laser có thể xử lý các chi tiết tinh xảo nhất hiện nay, máy cho phép cắt các sản phẩm sắt mỹ thuật đẹp, tinh xảo đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ ngày càng cao của người sử dụng

- Ngành xây dựng: máy laser cắt ống cắt tấm, cắt ống nên sản phẩm của máy được ứng dụng nhiều trong xây dựng 

II. Máy máy laser cắt ống tại quận Ngô Quyền dùng các loại khí nào?

Máy cắt laser cắt ống sử dụng 3 loại khí cắt thông dụng là Oxi, Nitơ và khí nén. Nhiệm vụ của tia laser là làm nóng chảy vật liệu, sau đó khí thổi từ mỏ cắt sẽ thổi bay phần kim loại nóng chảy để tạo thành đường cắt. Khí này gọi là khí phụ trợ hay còn gọi là khí cắt.

Vậy máy cắt laser cắt ống sử dụng các loại khí cắt nào? Có 3 loại khí cắt thông dụng là Oxi, Nitơ và khí nén. Tùy theo loại vật liệu cần cắt và yêu cầu về chất lượng đường cắt mà sẽ chọn loại khí phù hợp.

1. Khí Oxy

- Khí O2: Thường được sử dụng để cắt sắt (thép carbon). Vì ở nhiệt độ cao (do tia laser tạo ra) khí oxy sẽ phản ứng với thành phần carbon trong sắt giúp tăng nhiệt độ hơn nữa nên chỉ cần một áp suất khí O2 nhỏ (dưới 1 bar) là đã có thể tạo thành đường cắt đẹp trên thép carbon. 

- Khi cắt inox cũng có thể dùng khí O2, nhưng đường cắt sẽ bị đen do oxy hóa. Nên đối với nhu cầu không cần đường cắt phải trắng thì có thể dùng khí O2 để tiết kiệm chi phí. 

Do vậy khí Oxy thường được sử dụng trong việc cắt thép cacbon thường, và cắt inox -thép không gỉ khi không có yêu cầu cao về đường cắt phải trắng.

2. Khí Nitơ

Với các bề mặt yêu cầu không bị Oxy hóa như (Nhôm, đồng, Ceramic…) để đảm bảo độ sáng bóng thì việc sử dụng các loại khí hiếm như Nito, Argon là cần thiết.

Vậy Nitơ thường được sử dụng khi cắt:

Inox - thép không gỉ

Nhôm và hợp kim nhôm

Hợp kim niken

Để chất lượng đường cắt trên inox được trắng sáng thì áp suất khí N2 phải lớn từ 17 – 20 bar và độ tinh khiết phải từ 99.995 % trở lên. Nếu áp suất không đủ thì đường cắt không đẹp và có nhiều ba vớ. Nếu độ tinh khiết của khí N2 thấp thì đường cắt xấu và bị ố vàng.

Có thể dùng khí nitơ để cắt  thép carbon mỏng với tốc độ cao hơn và chất lượng đường cắt tốt hơn so với dùng khí oxy nhưng do chi phí khí nitơ khá cao nên ít khi được sử dụng trong cắt thép carbon.

3. Khí nén 

Khi chi phí cắt thép carbon và inox bằng khí oxy và nitơ khá cao thì khí nén là một giải pháp hữu hiệu giúp giảm chi phí sản xuất .

Khi cắt inox bằng khí nén thì đường cắt cũng sẽ không được sáng bóng như cắt bằng khí nitơ . Dùng khí nén cắt inox khi không có yêu cầu cao về đường cắt phải trắng sáng.

Còn khi cắt thép cacbon bằng khí nén thì sẽ không được đẹp bằng khí oxy và nitơ nhưng vẫn chấp nhận được và chi phí sản xuất thấp mang lại hiệu quả nên khí nén được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay .

Trên đây là tìm hiểu về máy laser cắt ống tại quận Ngô Quyền của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập website http://cokhiphutrotruongthinh.com/ hoặc liên hệ với hotline 0225.627.79.97 của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất nhé. Đồng thời, quý khách hàng có thể ghé thăm công ty chúng tôi tại địa chỉ: Số 2/5, tổ dân phố 5, TT.An Dương, Hải Phòng. Công ty TNHH Thương mại Cơ khí Trường Thịnh luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Trường Thịnh rất hân hạnh được hợp tác và cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất với mức giá cạnh tranh nhất.a

Bài viết liên quan
Việc sử dụng những hệ thống máy móc hiện đại như máy phay, máy tiện, máy cắt laser... gia công các vật liệu kim loại có độ chính xác cao. Cùng tìm hiểu lợi ích của phương pháp này và báo giá gia công cơ khí chính xác.
Trong ngành cơ khí chế tạo thì các dụng cụ đo cơ khí chính xác là một phần không thể thiếu, chúng được sử dụng trong nhiều công đoạn như thiết kế, lắp ráp hay kiểm tra các chi tiết sản phẩm, nắm vai trò quan trọng đảm bảo độ chính xác trong gia công cơ khí. Cùng tìm hiểu ngay.
Vì vậy ngành gia công cơ khí phụ trợ cũng đang được các cơ sở gia công chú ý đẩy mạnh phát triển để phù hợp với nhu cầu về cơ khí hiện nay. Vậy cơ khí phụ trợ là gì? Cùng tìm hiểu ngay.
Cơ khí chính xác là một lĩnh vực đòi hỏi độ tỉ mỉ, độ chính xác cao hầu như là tuyệt đối trong quá trình gia công, lắp ráp và vận hành một cơ cấu máy móc, thiết bị, v.v… Đây là ngành kỹ thuật liên quan đến thiết kế, sản xuất và vận hành máy móc. Vậy Cơ khí chính xác là gì? 
Chế tạo khung, giá kệ Hải Phòng định hình là một công cụ quan trọng để nâng cao hiệu quả của kho hiện đại. Nhôm định hình có thể được sử dụng để lắp ráp các kệ khác nhau nhờ tính năng linh hoạt và độ bền của nhôm. Cùng tìm hiểu ngay các loại kệ hiện nay.
Sản xuất khuôn mẫu Hải Phòng có kết cấu và kích thước của khuôn phụ thuộc vào kích thước, hình dáng, chất lượng và số lượng của sản phẩm cần tạo ra.