CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CƠ KHÍ TRƯỜNG THỊNH

NHÀ THIẾT KẾ VÀ CHẾ TẠO SẢN PHẨM CƠ KHÍ CHÍNH XÁC, KHUÔN MẪU, MÁY MÓC TỰ ĐỘNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Tiếng Việt Tiếng anh
Banner header

Nguyên lý làm việc của phương pháp gia công cắt dây tại Vĩnh Bảo

Ngày đăng: 23-08-2021 | HDB

Chắc hẳn, khi nhắc đến gia công cơ khí chính xác, chúng ta thường quen với các hình thức gia công như: phay, tiện, cắt cnc... Tuy nhiên, có một hình thức gia công cũng được ưa chuộng không kém đó chính gia công cắt dây tại Vĩnh Bảo. Vậy hình thức gia công này là gì? Chúng đóng vai trò như thế nào trong gia công cơ khí?

I. Khái niệm gia công cắt dây tại Vĩnh Bảo

Gia công cắt dây tại Vĩnh Bảo chính là quá trình loại bỏ kim loại được thực hiện bằng cách đặt một điện tích xung (ON / OFF) của dòng điện tần số cao qua điện cực vào chi tiết gia công. Điều này loại bỏ (ăn mòn) các mảnh kim loại rất nhỏ khỏi chi tiết gia công ở tốc độ được kiểm soát.

Gia công EDM (Gia công Xả điện) là một quy trình sản xuất nhiệt điện trong đó một dây kim loại đơn mỏng kết hợp với hạt trao đổi ion EDM được sử dụng để dẫn điện cho phép dây cắt xuyên qua kim loại bằng cách sử dụng nhiệt từ tia lửa điện. Do các đặc tính vốn có của quy trình, dây EDM có thể dễ dàng gia công các bộ phận phức tạp và các bộ phận chính xác bằng vật liệu dẫn điện cứng.

II. Nguyên lý làm việc máy gia công EDM

1. Nguyên lý

Nguyên lý làm việc cơ bản là sử dụng một dây đồng ” ở Việt Nam thông dụng là dây 0.20 và 0.25mm ” di chuyển liên tục, được cắt ngâm trong bồn nước và được tăng hiệu quả nhờ sự hỗ trợ của các hạt ION và thực hiện phóng tia lửa xung trên phôi để loại bỏ kim loại và cắt. Nó chủ yếu được sử dụng để xử lý các hình dạng khác nhau và các phôi tinh tế và tinh tế, chẳng hạn như đục lỗ, khuôn dập, khuôn dập nổi, tấm cố định, tấm dỡ, vv để tạo khuôn, tạo dao, điện cực kim loại để xử lý cắt Nhiều lỗ nhỏ, khe hẹp, đường cong tùy ý, v.v.

Cắt dây có những ưu điểm vượt trội là tỉ lệ sai hỏng ít, độ chính xác gia công cao, chu kỳ sản xuất ngắn và chi phí sản xuất thấp. Chúng được sử dụng rộng rãi trong sản xuất gia công chi tiết và khuôn mẫu hiện nay.

2. Máy gia công EDM được áp dụng tốt nhất khi nào trong gia công cơ khí ?

Trong gia công phóng điện cắt dây (EDM), một dây kim loại đơn sợi, thường là dây đồng thau, được đưa qua bộ phận làm việc, chìm trong bể chứa chất lỏng điện môi, điển hình là nước khử ion. EDM cắt dây thường được sử dụng để cắt các tấm dày tới 300mm và tạo ra các lực cắt, dụng cụ và chết từ các kim loại cứng khó chế tạo bằng các phương pháp khác.

Dây, liên tục được cung cấp từ một ống chỉ, được giữ giữa các dẫn kim cương trên và dưới. Các hướng dẫn, thường được điều khiển bởi CCC, di chuyển trong bồn nước máy EDM. Trên hầu hết các máy, hướng dẫn phía trên cũng có thể di chuyển độc lập theo trục z, u, v, tạo ra khả năng cắt các hình dạng thon và chuyển tiếp (ví dụ như hình tròn trên hình vuông ở trên cùng). Điều này cho phép EDM cắt dây được lập trình để cắt các hình dạng rất phức tạp và tinh tế.

Các dẫn hướng kim cương trên và dưới thường chính xác đến 0,004mm và có thể có đường cắt hoặc nhỏ bằng 0,12mm sử dụng dây Ø 0,1mm, mặc dù cắt trung bình đạt được chi phí kinh tế và thời gian gia công tốt nhất là 0,35mm Dây đồng thau 0,25mm. Lý do mà chiều rộng cắt lớn hơn chiều rộng của dây là vì sự phát sáng xảy ra từ các cạnh của dây đến chi tiết gia công, gây ra xói mòn. Các cuộn dây dài dài một ống 8kg của dây 0,25mm chỉ dài hơn 19 km. Đường kính dây có thể nhỏ tới 20μm và độ chính xác hình học không quá +/-0.002

Trên đây là tìm hiểu về gia công cắt dây tại Vĩnh Bảo của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập website http://cokhiphutrotruongthinh.com/ hoặc liên hệ với hotline 0225.627.79.97 của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất nhé. Đồng thời, quý khách hàng có thể ghé thăm công ty chúng tôi tại địa chỉ: Số 2/5, tổ dân phố 5, TT.An Dương, Hải Phòng. Công ty TNHH Thương mại Cơ khí Trường Thịnh luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Trường Thịnh rất hân hạnh được hợp tác và cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất với mức giá cạnh tranh nhất.

Bài viết liên quan
Cơ khí là ngành quan trọng, là ngành công nghiệp nền tảng của nước ta vì thế nó đang rất được chú trọng phát triển, kéo theo sự phát triển của ngành gia công cơ khí phụ trợ.
Sử dụng sản phẩm dịch vụ tại công ty cơ khí chính xác Hải Phòng luôn mang lại chất lượng tốt nhất cho quý khách hàng. Cùng tìm hiểu các tiêu chí đánh giá một cơ sở uy tín.
Cắt laser kim loại Hải Phòng là một ngành vô cùng phát triển trong những năm trở lại đây. Đặc biệt là công nghệ cắt laser cnc được ứng dụng rộng rãi trong các ngành gia công cơ khí, chế tạo máy móc, gia công kim loại: sắt, thép, inox…
Bản chất, gia công cơ khí chính xác cao chính là hoạt động gia công kim loại nhằm thực hiện những chi tiết kim loại có độ chính xác, phức tạp và tinh xảo bậc nhất hiện nay. Cùng tìm hiểu dịch vụ gia công cơ khí chính xác tại cơ khí Trường Thịnh.
Là một trong những ngành lâu đời nhất và rộng nhất trong các ngành kỹ thuật. Xưởng cơ khí chính xác Hải Phòng uy tín sẽ cung cấp sản chất chất lượng nhất cho khách hàng.
Trong hành trình chuyển động của ngành công nghiệp Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung, gia công CNC đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Cùng chuyên gia công cơ khí chính xác Trường Thịnh tìm hiểu về công nghệ CNC ngay sau đây.