CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CƠ KHÍ TRƯỜNG THỊNH

NHÀ THIẾT KẾ VÀ CHẾ TẠO SẢN PHẨM CƠ KHÍ CHÍNH XÁC, KHUÔN MẪU, MÁY MÓC TỰ ĐỘNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Tiếng Việt Tiếng anh
Banner header

Những điều cần biết về gia công phay CNC tại Kiến An

Ngày đăng: 15-03-2022 |

Ngày nay, công nghệ CNC áp dụng trong tất cả lĩnh vực sản xuất và chế tạo công nghiệp. Là một nhà thiết kế, hiểu rõ về loại máy móc rất quan trọng trong việc tối ưu hóa thiết kế của bạn. Cùng tìm hiểu về gia công phay CNC tại Kiến An với những ứng dụng thực tiễn của chúng trong bài viết dưới đây.

 

I. Phân biệt các loại gia công phay CNC tại Kiến An

1. Máy phay CNC 3 trục

Gia công phay CNC tại Kiến An 3 trục là kiểu gia công đơn giản nhất, trong đó phôi được cố định ở một vị trí duy nhất. Chuyển động của trục quay có sẵn theo các hướng tuyến tính X, Y và Z.

Máy phay CNC 3 trục thường được dùng để gia công hình học dạng 2D hoặc 2,5D. Khi kết hợp với các dao cụ có biên dạng khác nhau sẽ tạo được những kiểu gia công khác nhau.

2. Máy phay CNC 4 trục

Gia công 4 trục ngụ ý rằng phôi được xử lý theo cách tương tự với máy 3 trục, nhưng có một chuyển động quay bổ sung xung quanh trục X, được đặt tên là trục A. Việc bổ sung trục thứ tư (Trục A) cho phép phôi được tự động lật, do đó máy có thể gia công được 4 mặt của phôi

Máy phay CNC 4 trục được dùng trong gia công phân độ (trục quay đứng yên ở vị trí gia công thích hợp), gia công liên tục (trục quay quay liên tục) và điêu khắc bề mặt cong.

 

3. Máy phay CNC 5 trục

Ngoài các chuyển động tự động dọc theo trục X, Y và Z, máy CNC 5 trục có thể chọn hai trong số ba trục quay (A, B, C) để sử dụng tùy từng loại máy. Các trục A, B và C thực hiện xoay 180 ° quanh các trục X, Y và Z tương ứng.

Loại gia công này được sử dụng trong các ngành điêu khắc đục tượng, chế biến đồ gỗ công nghiệp ô tô, hàng không vũ trụ và tàu thuyền, thường được dùng chế tác các thành phần chi tiết cực kỳ phức tạp.

II. Ứng dụng gia công phay CNC tại Kiến An trong một số ngành nghề tiêu biểu

Tính linh hoạt của máy CNC là đáng kinh ngạc và chúng có mặt trong mọi ngành công nghiệp khác nhau. Dưới đây là một vài ngành nghệ cụ thể có sự đóng góp mạnh mẽ của công nghệ này.

1. Ngành gia công chế tạo khuôn mẫu

Một trong những ứng dụng phổ biến của công nghệ CNC là trong chế tạo khuôn mẫu.

2. Chế tạo linh kiện

Hầu như tất cả bộ phận máy móc ngày nay đều được gia công chính xác dưới công nghệ CNC. Bất kỳ một linh kiện nào hỏng hóc đều có thể thay thế với độ chính xác hoàn hảo.

3. Ngành công nghiệp ô tô

 Một ví dụ điển hình là ngành công nghiệp ô tô nơi bánh răng, trục và các bộ phận phức tạp khác được chạm khắc từ khối nguyên liệu thô. Máy CNC cũng được sử dụng để kiểm soát và thực hiện tất cả các quy trình, bao gồm cả phay, mài, tiện, doa.

4. Ngành điêu khắc trang trí và nội thất

Công nghệ CNC có ứng dụng vô cùng lớn trong các ngành điêu khắc, đồ trang trí và nội thất. Ta có thể thấy được một phần nhỏ ứng dụng của công nghệ này qua những vật dụng hàng ngày.

5. Ngành điện tử

Vì thiết bị gia công CNC chính xác có khả năng gia công các vật liệu bán dẫn như silicon và nhôm nitride, nên nó thường được các nhà sản xuất chất bán dẫn sử dụng. Rất nhiều các chi tiết điện tử khác như bảng mạch, tản nhiệt đều được gia công bằng máy CNC.

Trên đây là tìm hiểu về gia công phay CNC tại Kiến An của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập website http://cokhiphutrotruongthinh.com/ hoặc liên hệ với hotline 0225.627.79.97 của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất nhé. Đồng thời, quý khách hàng có thể ghé thăm công ty chúng tôi tại địa chỉ: Số 2/5, tổ dân phố 5, TT.An Dương, Hải Phòng. Công ty TNHH Thương mại Cơ khí Trường Thịnh luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Trường Thịnh rất hân hạnh được hợp tác và cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất với mức giá cạnh tranh nhất.

Bài viết liên quan
Cơ khí là ngành quan trọng, là ngành công nghiệp nền tảng của nước ta vì thế nó đang rất được chú trọng phát triển, kéo theo sự phát triển của ngành gia công cơ khí phụ trợ.
Sử dụng sản phẩm dịch vụ tại công ty cơ khí chính xác Hải Phòng luôn mang lại chất lượng tốt nhất cho quý khách hàng. Cùng tìm hiểu các tiêu chí đánh giá một cơ sở uy tín.
Cắt laser kim loại Hải Phòng là một ngành vô cùng phát triển trong những năm trở lại đây. Đặc biệt là công nghệ cắt laser cnc được ứng dụng rộng rãi trong các ngành gia công cơ khí, chế tạo máy móc, gia công kim loại: sắt, thép, inox…
Bản chất, gia công cơ khí chính xác cao chính là hoạt động gia công kim loại nhằm thực hiện những chi tiết kim loại có độ chính xác, phức tạp và tinh xảo bậc nhất hiện nay. Cùng tìm hiểu dịch vụ gia công cơ khí chính xác tại cơ khí Trường Thịnh.
Là một trong những ngành lâu đời nhất và rộng nhất trong các ngành kỹ thuật. Xưởng cơ khí chính xác Hải Phòng uy tín sẽ cung cấp sản chất chất lượng nhất cho khách hàng.
Trong hành trình chuyển động của ngành công nghiệp Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung, gia công CNC đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Cùng chuyên gia công cơ khí chính xác Trường Thịnh tìm hiểu về công nghệ CNC ngay sau đây.