CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CƠ KHÍ TRƯỜNG THỊNH

NHÀ THIẾT KẾ VÀ CHẾ TẠO SẢN PHẨM CƠ KHÍ CHÍNH XÁC, KHUÔN MẪU, MÁY MÓC TỰ ĐỘNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Tiếng Việt Tiếng anh
Banner header

Những ưu điểm của gia công sản phẩm cơ khí chính xác CNC

Ngày đăng: 28-02-2023 |

Gia công sản phẩm cơ khí chính xác là việc sử dụng các máy CNC nên nó còn có tên gọi là gia công bằng máy CNC. Cùng tìm hiểu những ưu điểm của gia công khí chính xác CNC qua bài viết dưới đây nhé!

Gia công sản phẩm cơ khí chính xác CNC là gì?

Gia công sản phẩm cơ khí chính xác là quá trình trong đó nguyên liệu thô được loại bỏ một vật thể để tạo ra một sản phẩm hoàn thiện nhỏ hơn nhờ sử dụng các máy gia công chuyên dụng như máy phay CNC, máy tiện CNC, máy mài CNC, máy khoan CNC,.., ứng dụng phần mềm và kỹ thuật của con người để đáp ứng các thông số kỹ thuật rất chính xác.

CNC (Computer Numerical Control) hay máy tính điều khiển số là thiết bị được điều khiển tự động dưới sự trợ giúp của máy vi tính. Mục đích là sản xuất các bộ phận cơ khí phức tạp bằng cách sử dụng các chương trình viết bằng ký hiệu chuyên biệt theo tiêu chuẩn EIA-274-D. Tất cả quá trình gia công cơ khí được thực hiện tự động thông qua sự điều khiển của kỹ thuật viên trên máy vi tính.

Ưu điểm của gia công sản phẩm cơ khí chính xác CNC

Gia công sản phẩm cơ khí chính xác là một quá trình được tìm kiếm nhiều trong sản xuất toàn cầu. Cùng tìm hiểu những ưu điểm vượt trội của gia công cơ khí chính xác nhé!

Gia công sản phẩm cơ khí có mức độ chính xác cao

Một milimet nhỏ nhất có thể tạo nên sự khác biệt trong ngành sản xuất toàn cầu, đặc biệt là đối với ngành điện tử y tế. Vì lý do này, gia công chính xác được coi là quan trọng hàng đầu trong ngành. Tất cả những gì nhà sản xuất cần là các bản vẽ và thông số kỹ thuật cực kỳ chính xác, và máy CNC sẽ sẵn sàng thực hiện các công đoạn cắt cực kỳ chính xác.

Tư độ nhẵn về bề mặt, tính thẩm mỹ cao, ít sai sót hoặc bị ảnh hưởng. Các đường cong trơn tru, các chi tiết nhỏ thực hiện dễ dàng mà không ảnh hưởng đến kết cấu chung của vật liệu là điều một máy gia công CNC hoàn toàn đáp ứng được.

Để cải thiện độ chính xác, người vận hành máy CNC kiểm soát môi trường hoạt động và hiệu chuẩn công cụ khi vận hành máy CNC. Người vận hành cũng phải nhận biết khi nào các dụng cụ bị mài mòn quá mức để tạo ra kết quả cần thiết và nếu máy móc yêu cầu bảo dưỡng để khôi phục độ chính xác.

Chất lượng đồng nhất

Việc tạo ra các sản phẩm có cùng chất lượng có thể là một thách thức, đặc biệt là với các sản phẩm có thiết kế thành phần phức tạp. Tuy nhiên, gia công sản phẩm cơ khí chính xác bằng máy CNC chỉ dẫn đến thời gian đầu ra nhất quán.

Có sản phẩm có chất lượng đồng nhất không chỉ có lợi trong việc nâng cao hình ảnh của thương hiệu cả về mẫu mã và độ an toàn mà còn giảm thiểu số lượng sản phẩm đầu ra kém chất lượng.

Tỷ lệ lỗi thấp

Dù công nhân là con người quan trọng và cần thiết cho nhiều quy trình sản xuất, họ nhất định mắc sai lầm, đặc biệt là với sự thay đổi nhanh chóng của công nghệ và bối cảnh sản xuất toàn cầu. Gia công chính xác hoặc làm việc với máy CNC để cắt vật liệu có thể tạo ra kết quả chính xác và nhất quán, giảm thiểu hoặc loại bỏ lỗi trong quá trình sản xuất.

Do trong quá trình gia công, chúng ta đã có sẵn chương trình để nạp vào máy để gia công, do đó quá trình phát sinh lỗi trong gia công thật sự rất thấp.

Ít lãng phí vật liệu

Gia công chính xác có khả năng giảm tỷ lệ lỗi và tạo ra sản phẩm với chất lượng đồng nhất, giúp các nhà sản xuất tránh phải vứt bỏ bất kỳ đầu ra sản phẩm xấu nào hoặc lặp lại các quy trình và sử dụng nhiều vật liệu hơn.

Tăng hiệu quả

Sau những lợi ích được liệt kê ở trên, rõ ràng là gia công chính xác cho phép các nhà sản xuất làm việc với tốc độ nhanh hơn nhiều và sản xuất nhiều sản phẩm hơn trước, do đó tăng hiệu quả. Nó cũng cho phép các nhà sản xuất hướng lực lượng lao động của họ sang các khía cạnh khác của sản xuất đòi hỏi nhiều lao động là con người hơn là máy móc.

Hiệu quả về chi phí

Với nguy cơ tạo ra sai sót thấp hơn và tạo ra kết quả đầu ra phụ, gia công chính xác có thể giảm đáng kể chi phí sản xuất. Nó cho phép các nhà sản xuất có một kế hoạch tài chính xác định cho sản xuất và loại bỏ nhu cầu phân bổ ngân sách cho dự phòng vì nó đảm bảo kết quả chính xác. Ngoài ra, nó cũng có thể cắt giảm chi phí lao động.

Sản xuất an toàn hơn

Tai nạn không có gì mới trong sản xuất. Trên thực tế, theo Thống kê của Lao động Hoa Kỳ trong Bảng điều tra dân số về thương tích nghề nghiệp gây tử vong năm 2017, đã có tổng cộng 303 trường hợp thương tích gây tử vong trong ngành sản xuất trong năm đó. Tai nạn với máy móc là một trong những tai nạn phổ biến nhất và tàn khốc nhất trong ngành, nhưng may mắn thay, quá trình tự động hóa gia công sản phẩm cơ khí chính xác sẽ loại bỏ hoặc giảm thiểu khả năng nó xảy ra.

Trên đây là những ưu điểm của gia công sản phẩm cơ khí chính xác, hi vọng bài viết này cung cấp cho các bạn nhiều thông tin hữu ích về gia công chính xác và các ưu điểm của gia công chính xác bằng máy CNC.

>> Xem thêm: Công nghệ cắt laser kim loại tấm và những ưu điểm vượt trội

Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập website http://cokhiphutrotruongthinh.com/ hoặc liên hệ với hotline 0225.627.79.97 của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất nhé. 

Bài viết liên quan
Laser gia công Hải Phòng giá rẻ không chỉ là sự kết hợp của công nghệ tiên tiến mà còn là sự đáp ứng linh hoạt với nhu cầu đa dạng của khách hàng. Xem ngay nhé.
Gỗ Hải Phòng đã trở thành một địa điểm nổi bật với các phương pháp gia công kim loại Hải Phòng hiện đại và chất lượng.
Sắt sơn tĩnh điện có bền không? Sơn tĩnh điện trên sắt mang lại lớp phủ bền vững, giúp bảo vệ sản phẩm khỏi các yếu tố môi trường và tác động bên ngoài.
Dịch vụ nhận gia công cắt laser kim loại không chỉ đáp ứng nhu cầu đa dạng mà còn mang lại sự linh hoạt và chất lượng cho các sản phẩm.
Máy hàn kim loại đã trở thành một công cụ quan trọng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp hiện nay. Cơ Khí Trường Thịnh - Địa điểm cung cấp uy tín
Máy fiber cắt kim loại là một phần không thể thiếu trong ngành công nghiệp gia công kim loại hiện đại.