CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CƠ KHÍ TRƯỜNG THỊNH

NHÀ THIẾT KẾ VÀ CHẾ TẠO SẢN PHẨM CƠ KHÍ CHÍNH XÁC, KHUÔN MẪU, MÁY MÓC TỰ ĐỘNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Tiếng Việt Tiếng anh
Banner header

Những vai trò và đặc trưng của cơ khí tại quận Ngô Quyền

Ngày đăng: 14-04-2022 |

Hiện nay, ngành cơ khí tại quận Ngô Quyền đang đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống cũng như các ngành công nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai cũng có hiểu biết sâu về ngành này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết này nhé.

I. Vai trò và các đặc trưng cơ bản của cơ khí tại quận Ngô Quyền

1. Vai trò

Đi theo quy luật chung của sự phát triển. Công nghệ CNC ra đời đã nhanh chóng thay đổi cách thức sản xuất của cả ngành công nghiệp. Toàn bộ thao tác vận hành, gia công đều được tự động hóa dựa trên phần mềm đã lập trình sẵn. Nó góp phần giảm bớt yếu tố phụ thuộc vào tay nghề kỹ thuật của thợ gia công cơ khí tại quận Ngô Quyền. Sản phẩm tạo ra có độ chính xác lớn, tính đồng nhất cao, hình thức đẹp. Nó cũng đáp ứng nhu cầu sản xuất cao hơn. Phù hợp với nhiều hình thức gia công khác nhau, tự động hóa và tăng tiến độ sản xuất. Từ đó làm giảm chi phí, nâng cao chất lượng và giảm giá thành sản phẩm.

2. Đặc điểm

Tính năng tự động hóa cao: Các máy CNC đều có thể tự động thực hiện các thao tác khác nhau sau khi khởi động. Nó có thể tự động thay dao, hiệu chỉnh sai số dao cụ, kiểm tra kích thước chi tiết. Qua đó tự động hiệu chỉnh sai lệch vị trí tương đối giữa dao và chi tiết. Tự động tưới nguội, hút phoi ra khỏi khu vực cắt trong quá trình cắt gọt…

Tính linh hoạt cao: Máy CNC vừa gia công được những chi tiết nhỏ, đơn lẻ lại vừa có thể sản xuất hàng loạt một cách nhanh chóng. Quan trọng nhất là việc lập trình gia công có thể thực hiện ngoài máy thông qua các thiết bị máy tính và các chương trình lập trình khác nhau.

Khả năng tập trung nguyên công: Đa số các máy CNC có thể thực hiện số lượng lớn các nguyên công khác nhau mà không cần thay đổi vị trí gá đặt của chi tiết.

Tính chính xác và đảm bảo chất lượng cao: Máy CNC có hệ thống điều khiển khép kín có khả năng gia công được những chi tiết chính xác cả về hình dáng đến kích thước. Giúp giảm các hư hỏng do sai sót của con người. Công nghệ CNC cũng là công nghệ duy nhất có thể gia công chính xác các chi tiết có hình dáng phức tạp như các bề mặt 3 chiều.

Độ chính xác và năng suất phụ thuộc vào trình độ tay nghề người điều khiển: Toàn bộ quá trình gia công CNC con người đều có thể can thiệp. Vì thế dung sai và tốc độ gia công phụ thuộc rất nhiều vào trình độ, kinh nghiệm lập trình của người điều khiển.

II. Các ưu điểm và hạn chế của cơ khí tại quận Ngô Quyền

1. Ưu điểm

Thực sự công nghệ gia công CNC ra đời đã làm thay đổi hoàn toàn công việc sản xuất công nghiệp. Gia công CNC mang đến rất nhiều ưu điểm. Khi gia công trên máy CNC có nhiều tiện ích phải kể đến như:

Độ chính xác cao.

Đáp ứng nhanh nhu cầu thị trường. Có thể gia công nhiều bề mặt phức tạp.

Nâng cao năng suất đặc biệt là trong sản xuất đơn chiếc những chi tiết gia công phức tạp.

Thời gian gia công ngắn, tính lặp cao, dễ dàng sản xuất hàng loạt.

Giảm giá thành điều hành gián tiếp, từ đó góp phần giảm chi phí sản xuất.

Thuận lợi cho việc tự động hóa quá trình sản xuất.

Gia công cơ khí được đánh giá là phương pháp tạo ra các sản phẩm có độ nhẵn cao hơn so với những phương pháp khác

Gia công cơ khí chính xác được đánh giá là phương pháp tạo ra các sản phẩm có độ nhẵn cao hơn so với những phương pháp khác

2. Nhược điểm

Công nghệ gia công CNC cung cấp khả năng tự do thiết kế tuyệt vời. Tuy nhiên không phải tất cả các chi tiết hình học đều có thể gia công CNC. Với sản phẩm có hình dáng hình học phức tạp để gia công được sẽ rất tốn kém hoặc không thể sản xuất.

Một hạn chế khác nữa có thể kể tới là máy móc CNC không dễ vận hành. Để lập trình gia công bằng máy CNC đòi hỏi người thao tác cần phải có kiến ​​thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tiễn.

Trên đây là tìm hiểu về gia công CNC tại quận Lê Chân của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập website http://cokhiphutrotruongthinh.com/ hoặc liên hệ với hotline 0225.627.79.97 của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất nhé. Đồng thời, quý khách hàng có thể ghé thăm công ty chúng tôi tại địa chỉ: Số 2/5, tổ dân phố 5, TT.An Dương, Hải Phòng. Công ty TNHH Thương mại Cơ khí Trường Thịnh luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Trường Thịnh rất hân hạnh được hợp tác và cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất với mức giá cạnh tranh nhất.

Bài viết liên quan
Cơ khí là ngành quan trọng, là ngành công nghiệp nền tảng của nước ta vì thế nó đang rất được chú trọng phát triển, kéo theo sự phát triển của ngành gia công cơ khí phụ trợ.
Sử dụng sản phẩm dịch vụ tại công ty cơ khí chính xác Hải Phòng luôn mang lại chất lượng tốt nhất cho quý khách hàng. Cùng tìm hiểu các tiêu chí đánh giá một cơ sở uy tín.
Cắt laser kim loại Hải Phòng là một ngành vô cùng phát triển trong những năm trở lại đây. Đặc biệt là công nghệ cắt laser cnc được ứng dụng rộng rãi trong các ngành gia công cơ khí, chế tạo máy móc, gia công kim loại: sắt, thép, inox…
Bản chất, gia công cơ khí chính xác cao chính là hoạt động gia công kim loại nhằm thực hiện những chi tiết kim loại có độ chính xác, phức tạp và tinh xảo bậc nhất hiện nay. Cùng tìm hiểu dịch vụ gia công cơ khí chính xác tại cơ khí Trường Thịnh.
Là một trong những ngành lâu đời nhất và rộng nhất trong các ngành kỹ thuật. Xưởng cơ khí chính xác Hải Phòng uy tín sẽ cung cấp sản chất chất lượng nhất cho khách hàng.
Trong hành trình chuyển động của ngành công nghiệp Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung, gia công CNC đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Cùng chuyên gia công cơ khí chính xác Trường Thịnh tìm hiểu về công nghệ CNC ngay sau đây.