CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CƠ KHÍ TRƯỜNG THỊNH

NHÀ THIẾT KẾ VÀ CHẾ TẠO SẢN PHẨM CƠ KHÍ CHÍNH XÁC, KHUÔN MẪU, MÁY MÓC TỰ ĐỘNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Tiếng Việt Tiếng anh
Banner header

Quy trình gia công CNC tại quận Lê Chân mà bạn nên biết

Ngày đăng: 14-04-2022 |

Gia công CNC tại quận Lê Chân là gì? Cơ chế cơ bản của gia công cơ khí chính xác bằng máy CNC là gì? Lợi ích và hạn chế chính của nó ra sao? Nếu như bạn mới bắt đầu công việc này và đang cần tìm hiểu về nó thì còn chần chừ gì nữa mà không đọc bài viết dưới đây của chúng tôi.

I. Gia công CNC tại quận Lê Chân là gì?

Gia công CNC tại quận Lê Chân hay còn gọi là gia công cơ khí chính xác bằng máy CNC là một quá trình sản xuất gia công cơ khí sử dụng các máy móc ứng dụng công nghệ điều khiển số bằng máy tính nhằm tạo ra các sản phẩm đạt độ chính xác cao với tốc độ làm việc nhanh chóng.

Gia công cơ khí CNC thường là bước cuối cùng trong sản xuất các chi tiết kim loại. Hoặc cũng có thể là quá trình duy nhất được sử dụng để tạo ra các sản phẩm cơ khí theo mong muốn.

Gia công CNC là công nghệ sản xuất tiên tiến được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay

Gia công bằng máy CNC là phương pháp sản xuất tiên tiến được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay

Từ khi công nghệ CNC ra đời đã đem lại nhiều bước ngoặt to lớn trong hầu hết các lĩnh vực và không ngừng cải tiến theo xu hướng toàn cầu hóa.

II. Quy trình gia công CNC tại quận Lê Chân

Được phát triển từ quy trình gia công điều khiển số (CNC). Gia công CNC là quy trình sản xuất sử dụng điều khiển bằng máy tính để vận hành thao tác máy và dụng cụ cắt nhằm định hình vật liệu phôi. Mỗi máy CNC có những khả năng và cách thức hoạt động khác nhau. Tuy nhiên quy trình gia công của tất cả các máy CNC đều bao gồm các bước cơ bản sau:

1. Thiết kế CAD

Thiết kế mô hình CAD là bước đầu tiên trong quy trình gia công cơ khí chính xác

Quá trình gia công cơ khí CNC bắt đầu bằng việc tạo ra một thiết kế chi tiết dạng CAD 2D hoặc 3D. Quá trình này có thể do đội ngũ thiết kế nội bộ của khách hàng hay một công ty dịch vụ thiết kế CAD/CAM thực hiện. Sau khi hoàn thành thiết kế CAD, để tiến hành gia công. Những thiết kế đó sẽ được xuất sang định dạng tệp tương thích CNC, chẳng hạn như đuôi STEP hoặc IGES.

2. Lập trình CNC

Tệp thiết kế CAD được xuất sang định dạng tệp tương thích CNC thông qua phần mềm CAM. Định dạng này sẽ tạo mã lập trình kỹ thuật số mã G hoặc mã M điều khiển máy CNC. Để máy CNC thực hiện các thao tác, bật, tắt, di chuyển, cắt… nhằm tạo ra chi tiết theo thiết kế.

Lập trình CNC khó hơn rất nhiều so với thiết lập và vận hành máy CNC. Để có thể lập trình được đòi hỏi người lập trình cần hiểu được các mã lệnh chương trình. Biết sử dụng phần mềm hiệu chỉnh code CNC. Đồng thời phải sử dụng thành thạo được một trong các phần mềm hỗ trợ gia công như Mastercam, NX, Catia…

3. Thiết lập máy

Là bước chuẩn bị trước khi chạy chương trình CNC. Nó bao gồm các bước:

4. Gắn phôi trực tiếp vào bàn máy.

Lắp đặt đồ gá, kẹp JIG.

Lựa chọn dao phù hợp và lắp dao vào trục chính của máy.

Gắn dụng cụ cần thiết như mũi khoan, dao phay, cài đặt số dao trên ổ dao.

Test máy…

Thiết lập máy là một quá trình khá phức tạp. Bước này cũng nên được thực hiện bởi những kỹ sư có kinh nghiệm. Nhằm giảm thiểu các sai sót trong gia công cũng như tối ưu hóa quá trình sản xuất.

5. Vận hành gia công

Ở bước này, máy gia công cơ khí CNC sẽ tự động đưa ra các lệnh để ra lệnh cho các hành động công cụ và phôi. Các chương trình được thiết lập trước đó sẽ hướng dẫn máy trong suốt quá trình gia công. Nhằm thực hiện các thao tác cần thiết. Từ đấy tạo ra các chi tiết hoặc sản phẩm theo yêu cầu trước đó.

Thông thường, một chi tiết đơn giản sẽ trải qua một lần gia công để đạt được độ chính xác và dung sai mong muốn. Nhưng đối với các chi tiết phức tạp hơn về mặt hình học, có thể cần nhiều lần thiết lập máy để hoàn tất quy trình chế tạo. Sau khi hoàn tất, sản phẩm tạo ra sẽ được chuyển sang giai đoạn tiếp theo để hoàn thiện và xử lý sau sản xuất.

Trên đây là tìm hiểu về gia công CNC tại quận Lê Chân của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập website http://cokhiphutrotruongthinh.com/ hoặc liên hệ với hotline 0225.627.79.97 của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất nhé. Đồng thời, quý khách hàng có thể ghé thăm công ty chúng tôi tại địa chỉ: Số 2/5, tổ dân phố 5, TT.An Dương, Hải Phòng. Công ty TNHH Thương mại Cơ khí Trường Thịnh luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Trường Thịnh rất hân hạnh được hợp tác và cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất với mức giá cạnh tranh nhất.

Bài viết liên quan
Laser gia công Hải Phòng giá rẻ không chỉ là sự kết hợp của công nghệ tiên tiến mà còn là sự đáp ứng linh hoạt với nhu cầu đa dạng của khách hàng. Xem ngay nhé.
Gỗ Hải Phòng đã trở thành một địa điểm nổi bật với các phương pháp gia công kim loại Hải Phòng hiện đại và chất lượng.
Sắt sơn tĩnh điện có bền không? Sơn tĩnh điện trên sắt mang lại lớp phủ bền vững, giúp bảo vệ sản phẩm khỏi các yếu tố môi trường và tác động bên ngoài.
Dịch vụ nhận gia công cắt laser kim loại không chỉ đáp ứng nhu cầu đa dạng mà còn mang lại sự linh hoạt và chất lượng cho các sản phẩm.
Máy hàn kim loại đã trở thành một công cụ quan trọng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp hiện nay. Cơ Khí Trường Thịnh - Địa điểm cung cấp uy tín
Máy fiber cắt kim loại là một phần không thể thiếu trong ngành công nghiệp gia công kim loại hiện đại.