google-site-verification=TY3i_j1_dzysVEDgboWorPyLZ1DropZNdzhChbCeGEs Tìm hiểu về các tính năng của dập đột kim loại tại Tiên Lãng

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CƠ KHÍ TRƯỜNG THỊNH

NHÀ THIẾT KẾ VÀ CHẾ TẠO SẢN PHẨM CƠ KHÍ CHÍNH XÁC, KHUÔN MẪU, MÁY MÓC TỰ ĐỘNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Tiếng Việt Tiếng anh
Banner header

Tìm hiểu về các tính năng của dập đột kim loại tại Tiên Lãng

Ngày đăng: 25-06-2021 | HDB

Dập đột kim loại tại Tiên Lãng là việc sử dụng sức mạnh của máy đột và dùng khuôn làm công cụ tạo hình tấm kim loại. Để tạo ra các hiệu ứng tách hoặc biến dạng dẻo. Nhằm đạt được công nghệ sản xuất các chi tiết về kích thước, hình dạng và yêu cầu tính năng. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về tính năng của phương thức này trong bài viết sau đây nhé.

I. Các tính năng của phương thức dập đột kim loại tại Tiên Lãng

1. Sử dụng Kim Loại để Dập

Dập đột kim loại tại Tiên Lãng là công nghệ sản xuất có thể làm cho các tấm kim loại có độ dày khác nhau thành hình dạng mong muốn. Bằng cách dập cơ học và không làm thay đổi độ dày của vật liệu ban đầu trong quá trình sản xuất. Công nghệ dập được sử dụng rộng rãi trong kỹ thuật sản xuất. Dành cho các thành phần ba chiều, cắt, hoặc các yêu cầu bề mặt đặc biệt khác.

Kim loại có sức bền tuyệt vời. Đồng thời, ta cũng nhận thấy khi ứng suất tác dụng ( lực trên một đơn vị diện tích) vượt quá độ bền kéo của nó độ bền kéo (Tensile Test), kim loại sẽ không vỡ ngay lập tức như các vật liệu giòn như gốm hoặc gạch, mà sẽ biến dạng.

Tức là kim loại có tính dẻo, ta gọi là biến dạng dẻo. Mỗi kim loại đều có khả năng biến dạng khác nhau. Tận dụng đặc điểm biến dạng dẻo của kim loại, kim loại được dập, tạo thành các hình dạng khác nhau.

2. Sử dụng khuôn dập

Thép khuôn được chế tạo thành khuôn trên và khuôn dưới theo hình dạng mong muốn. Sau đó mở khuôn trên và khuôn dưới và đặt nguyên liệu thô. Và khuôn được cố định trên một thiết bị gọi là đột dập. Để cú dập cung cấp lực cần thiết để tạo hình. Truyền động cho khuôn đóng và mở khi khuôn lên và xuống. 

Khuôn được đóng lại để tạo thành nguyên liệu, và khuôn được mở ra để nguyên liệu ra vào. Máy, khuôn và nguyên liệu tạo thành một bộ hệ thống dập khuôn. Dưới áp lực mạnh, ngay cả những kim loại bền cao cũng phải biến dạng theo hình dạng của khuôn.

3. Quá trình dập

Các quy trình dập phổ biến nhất bao gồm đột dập, uốn. Tấm kim loại được đục lỗ được kẹp giữa khuôn và quả đấm

Quả đấm (chày) di chuyển xuống dưới và đi vào khuôn, làm cho phần kim loại ở dưới chày bị cắt ra khỏi tấm kim loại ban đầu.

Kim loại bị cắt ra sẽ được thu gom vào thùng chứa để sử dụng/tái chế

Các bước sẽ được lặp lại cho đến khi đạt được hình dạng mong muốn.

Về quy trình uốn, có thể hình dung khuôn trên và khuôn dưới được dùng lực lò xo ép tấm kim loại, sau đó dùng quả chày tác động lực lên phần cần uốn.

Công nghệ dập khá đơn giản, nó bao gồm nhiều phương pháp sản xuất khác nhau hơn. Để có được chất lượng tốt hơn. Mọi phương pháp gia công phải thiết lập các tiêu chuẩn hoặc được thay đổi để tiếp tục cải tiến. 

Công nghệ đột dập đã phát triển nhiều phương pháp khác nhau. Chẳng hạn như đột dập trước, sau đó cạo để loại bỏ Phần Bavia do quá trình dập tạo nên.

4. Dập liên hoàn

Đầu tiên, kim loại dải được làm sạch thông qua một máy dập liên hoàn. Kim loại được cuộn đều đặn từ cuộn dây và vào máy ép khuôn, tại đây mỗi trạm trong dụng cụ sẽ thực hiện một lần cắt, đục lỗ hoặc uốn cong khác nhau. Các hành động của mỗi trạm kế tiếp cộng với công việc của các trạm trước đó, sẽ tạo nên sản phẩm hoàn chỉnh.

Để gia gia công ra một sản phẩm hoàn chỉnh. Cần nhiều lần dập ở mỗi khuôn khác nhau. Mỗi lần thao tác là mỗi công đoạn được thực hiện. cứ thế diễn ra cho đến khi hoàn thành. Vì lý do đó, khuôn dập liên hoàn là giải pháp lý tưởng cho các bộ phận kim loại có hình học phức tạp.

II. Ứng dụng của dập đột kim loại tại Tiên Lãng

Dập kim loại gia công được nhiều loại vật liệu khác nhau. Có thể gia công kim loại của các ứng dụng khác nhau trong các ngành công nghiệp khác nhau. Chẳng hạn như nông nghiệp và trồng trọt, thiết bị gia dụng, vũ khí và đạn dược, hàng không vũ trụ, lưu trữ điện, xây dựng tòa nhà, thiết bị điện tử, công nghiệp xe cộ, thiết bị bãi cỏ, các dự án chiếu sáng,

Trên đây là tìm hiểu về các tính năng của cách thức dập đột kim loại tại Tiên Lãng của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập website http://cokhiphutrotruongthinh.com/ hoặc liên hệ với hotline 0225.627.79.97 của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất nhé. Đồng thời, quý khách hàng có thể ghé thăm công ty chúng tôi tại địa chỉ: Số 2/5, tổ dân phố 5, TT.An Dương, Hải Phòng. Công ty TNHH Thương mại Cơ khí Trường Thịnh luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Trường Thịnh rất hân hạnh được hợp tác và cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất với mức giá cạnh tranh nhất.

Bài viết liên quan
Việc sử dụng những hệ thống máy móc hiện đại như máy phay, máy tiện, máy cắt laser... gia công các vật liệu kim loại có độ chính xác cao. Cùng tìm hiểu lợi ích của phương pháp này và báo giá gia công cơ khí chính xác.
Trong ngành cơ khí chế tạo thì các dụng cụ đo cơ khí chính xác là một phần không thể thiếu, chúng được sử dụng trong nhiều công đoạn như thiết kế, lắp ráp hay kiểm tra các chi tiết sản phẩm, nắm vai trò quan trọng đảm bảo độ chính xác trong gia công cơ khí. Cùng tìm hiểu ngay.
Vì vậy ngành gia công cơ khí phụ trợ cũng đang được các cơ sở gia công chú ý đẩy mạnh phát triển để phù hợp với nhu cầu về cơ khí hiện nay. Vậy cơ khí phụ trợ là gì? Cùng tìm hiểu ngay.
Cơ khí chính xác là một lĩnh vực đòi hỏi độ tỉ mỉ, độ chính xác cao hầu như là tuyệt đối trong quá trình gia công, lắp ráp và vận hành một cơ cấu máy móc, thiết bị, v.v… Đây là ngành kỹ thuật liên quan đến thiết kế, sản xuất và vận hành máy móc. Vậy Cơ khí chính xác là gì? 
Chế tạo khung, giá kệ Hải Phòng định hình là một công cụ quan trọng để nâng cao hiệu quả của kho hiện đại. Nhôm định hình có thể được sử dụng để lắp ráp các kệ khác nhau nhờ tính năng linh hoạt và độ bền của nhôm. Cùng tìm hiểu ngay các loại kệ hiện nay.
Sản xuất khuôn mẫu Hải Phòng có kết cấu và kích thước của khuôn phụ thuộc vào kích thước, hình dáng, chất lượng và số lượng của sản phẩm cần tạo ra.