google-site-verification=TY3i_j1_dzysVEDgboWorPyLZ1DropZNdzhChbCeGEs Tìm hiểu về nét truyền thống và hiện đại trong gia công cơ khí chính

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CƠ KHÍ TRƯỜNG THỊNH

NHÀ THIẾT KẾ VÀ CHẾ TẠO SẢN PHẨM CƠ KHÍ CHÍNH XÁC, KHUÔN MẪU, MÁY MÓC TỰ ĐỘNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Tiếng Việt Tiếng anh
Banner header

Tìm hiểu về nét truyền thống và hiện đại trong gia công cơ khí chính xác tại Hải Phòng

Ngày đăng: 22-09-2021 | HDB

Hiện nay có 2 phương thức gia công cơ khí thông dụng, được áp dụng nhiều trong sản xuất. Đó là gia công cơ khí chính xác tại Hải Phòng và phương pháp Gia công cơ khí truyền thống. Mỗi loại đều có những đặc điểm ưu việt để sử dụng trong ngành cơ khí hiện đại. Với bài viết này, Cơ Khí Trường Thịnh sẽ giúp bạn đọc so sánh 2 phương pháp gia công trên.

I. Nét hiện đại và truyền thống gia công cơ khí chính xác tại Hải Phòng

1. Gia công cơ khí truyền thống

Để bóc tách vật liệu trên phôi bằng phương pháp này, các chi tiết cần gia công cần có độ cứng thấp hơn dụng cụ gia công. Phương pháp gia công truyền thống sử dụng sự chuyển động của dụng cụ cắt và phôi để tạo hình dạng bề mặt cần được gia công.

Phương pháp gia công truyền thống yêu cầu công nhân phải có tay nghề cao dù có kết hợp với máy móc thiết bị nhà xưởng. Vì thế, sản phẩm gia công đơn giản, tiêu chuẩn thường, độ chính xác không được cao.

Các hình thức gia công cơ khí truyền thống là:

Gia công tiện: phương pháp này không còn xa lạ với bất cứ ai trong ngành cơ khí. Đây là phương pháp gia công cắt gọt phổ biến nhất. Gia công tiện sử dụng chuyển động xoay tròn của phôi tạo thành chuyển động cắt. Kết hợp chuyển động tịnh tiến dao tổng hợp.

Gia công phay: khác với gia công tiện, gia công phay sử dụng chuyển động quay tròn của dao tạo thành chuyển động cắt. Kết hợp chuyển động tịnh tiến tương đối giữa dao và chi tiết. Cùng với phương pháp tiện, đây cũng là phương pháp gia công cơ khí phổ biến nhất.

Gia công khoan: là phương pháp gia công tạo lỗ từ phoi.

Gia công khoét: có mục đích là làm rộng hay mở rộng lỗ sau khi phay, khoan,...

Gia công doa: gia công tinh các lỗ sau khi khoan hoặc khoét.

Gia công mài: là phương pháp gia công để tính bề mặt, giúp cho bề mặt trở nên nhẵn bóng.

2. Gia công cơ khí chính xác CNC

Gia công cơ khí CNC hiện nay đóng vai trò then chốt trong nền công nghiệp hiện đại. Trong quá trình gia công sản xuất theo yêu cầu, khách hàng ưa chuộng phương pháp gia công cơ khí chính xác hơn. Đặc biệt là gia công phay CNC và gia công tiện CNC chiếm tỷ trọng khá lớn.

So với phương pháp gia công cơ khí truyền thống, gia công CNC nhờ áp dụng máy móc, kỹ thuật hiện đại, công nghệ tiên tiến. Nên đã tạo ra những sản phẩm có độ chính xác cao, gần như tuyệt đối.

3. Các hình thức trong gia công cơ khí CNC

Gia công phay: hình thức gia công dựa trên chương trình có sẵn và được thực hiện bởi máy phay CNC.

Gia công tiện CNC: các sản phẩm được tiến hành gia công trên máy tiện CNC.

Gia công khí, gia công plasma, Laser CNC: là hình thức gia công không tiếp xúc trực tiếp dao cắt, dao phay, mũi khoan,... để gia công. Thay vào đó là sử dụng nhiệt để cắt phôi thông qua các máy CNC.

II. Ưu điểm của gia công cơ khí chính xác tại Hải Phòng

Gia công cơ khí CNC mới xuất hiện không lâu. Song lại có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hình thức gia công truyền thống. Cụ thể, gia công CNC cho phép thực hiện gia công thành phẩm có hình dạng phức tạp với độ chính xác cao. Gần như phương pháp này có thể gia công trên hầu hết các loại vật liệu mà không cần sử dụng lực quá lớn.

Bên cạnh đó, gia công cơ khí CNC còn tồn tại những ưu điểm nổi trội hơn như:

Không có yêu cầu về độ cứng của vật liệu gia công.

Có độ nhẵn bóng bề mặt sau khi gia công mà không phải qua nhiều công đoạn như phương pháp truyền thống.

Chiếm ưu thế lớn về kinh tế khi thực hiện gia công sản phẩm có kích thước lớn, không theo tiêu chuẩn, phức tạp,...

Tiết kiệm dụng cụ cắt gọt, đồ gá, phụ tùng,...

Tăng tuổi thọ của dao nhờ khả năng cắt gọt tối ưu.

Tăng năng suất gia công, giảm chi phí thuê nhân công.

Các chương trình gia công có thể sử dụng nhiều lần và chỉnh sửa dễ dàng.

Máy gia công CNC có khả năng làm việc tự động và liên tục. Nhờ đó giảm thời gian sản xuất, gia công.

Gia công bằng máy CNC cho sản phẩm đạt chất lượng cao, không phải dùng máy kiểm tra.

Tính linh hoạt cao trong quá trình gia công khi chuyển từ sản phẩm này sang sản phẩm khác.

Trên đây là tìm hiểu về gia công cơ khí chính xác tại Hải Phòng của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập website http://cokhiphutrotruongthinh.com/ hoặc liên hệ với hotline 0225.627.79.97 của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất nhé. Đồng thời, quý khách hàng có thể ghé thăm công ty chúng tôi tại địa chỉ: Số 2/5, tổ dân phố 5, TT.An Dương, Hải Phòng. Công ty TNHH Thương mại Cơ khí Trường Thịnh luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Trường Thịnh rất hân hạnh được hợp tác và cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất với mức giá cạnh tranh nhất.

Bài viết liên quan
Việc sử dụng những hệ thống máy móc hiện đại như máy phay, máy tiện, máy cắt laser... gia công các vật liệu kim loại có độ chính xác cao. Cùng tìm hiểu lợi ích của phương pháp này và báo giá gia công cơ khí chính xác.
Trong ngành cơ khí chế tạo thì các dụng cụ đo cơ khí chính xác là một phần không thể thiếu, chúng được sử dụng trong nhiều công đoạn như thiết kế, lắp ráp hay kiểm tra các chi tiết sản phẩm, nắm vai trò quan trọng đảm bảo độ chính xác trong gia công cơ khí. Cùng tìm hiểu ngay.
Vì vậy ngành gia công cơ khí phụ trợ cũng đang được các cơ sở gia công chú ý đẩy mạnh phát triển để phù hợp với nhu cầu về cơ khí hiện nay. Vậy cơ khí phụ trợ là gì? Cùng tìm hiểu ngay.
Cơ khí chính xác là một lĩnh vực đòi hỏi độ tỉ mỉ, độ chính xác cao hầu như là tuyệt đối trong quá trình gia công, lắp ráp và vận hành một cơ cấu máy móc, thiết bị, v.v… Đây là ngành kỹ thuật liên quan đến thiết kế, sản xuất và vận hành máy móc. Vậy Cơ khí chính xác là gì? 
Chế tạo khung, giá kệ Hải Phòng định hình là một công cụ quan trọng để nâng cao hiệu quả của kho hiện đại. Nhôm định hình có thể được sử dụng để lắp ráp các kệ khác nhau nhờ tính năng linh hoạt và độ bền của nhôm. Cùng tìm hiểu ngay các loại kệ hiện nay.
Sản xuất khuôn mẫu Hải Phòng có kết cấu và kích thước của khuôn phụ thuộc vào kích thước, hình dáng, chất lượng và số lượng của sản phẩm cần tạo ra.