CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CƠ KHÍ TRƯỜNG THỊNH

NHÀ THIẾT KẾ VÀ CHẾ TẠO SẢN PHẨM CƠ KHÍ CHÍNH XÁC, KHUÔN MẪU, MÁY MÓC TỰ ĐỘNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Tiếng Việt Tiếng anh
Banner header

Vai trò quan trọng của gia công cơ khí chính xác tại Vĩnh Bảo

Ngày đăng: 15-03-2022 |

Gia công cơ khí chính xác tại Vĩnh Bảo chiếm vai trò quan trọng trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Nhu cầu gia công thẩm mỹ hay gia công chính xác trở nên phổ biến với các phương pháp gia công phức tạp hơn. Các sản phẩm gia công với đa dạng về mục đích và hình dạng. Đồ trang sức, linh kiện điện tử, chi tiết máy móc, ứng dụng chế tạo máy, ứng dụng trong nhà máy, công trình xây dựng…. Nếu không có gia công cơ khí dịch vụ, hàng hóa và dịch vụ sẽ ngừng di chuyển trên toàn cầu theo quy mô mà chúng ta biết ngày nay.

I. Khái niệm gia công cơ khí chính xác tại Vĩnh Bảo

Gia công cơ khí chính xác tại Vĩnh Bảo là quá trình tạo ra sản phẩm cơ khí thông qua các thao tác sử dụng máy móc, công nghệ cũng như áp dụng các nguyên lý vật lý. Thành phần là các chi tiết có độ chính xác cao, có khả năng ứng dụng rộng rãi trong đời sống con người.

Gia công kim loại là quá trình định hình và định hình lại kim loại để tạo ra các vật dụng, bộ phận, cụm lắp ráp và cấu trúc quy mô lớn

Gia công cơ khí chủ yếu được áp dụng lên các vật liệu như sắt, thép, inox, nhựa,….. đều là những vật liệu có tính ứng dụng cao cho các hoạt động của thế giới hiện đại. 

II. Các phương pháp gia công cơ khí chính xác tại Vĩnh Bảo

Hiện nay có 2 phương pháp gia công cơ khí là:

1. Phương pháp gia công bằng tay

Đây là phương pháp sử dụng lực của con người để gia công. Có thể gọi là phương pháp gia công truyền thống. Đòi hỏi trình độ kỹ thuật tay nghề của người thợ cơ khí. 

Quá trình tạo hình được thực hiện với một hệ thống các lực cơ học có tác động trực tiếp của con người. Đặc biệt đối với quá trình tạo hình kim loại khối, bằng nhiệt như:

Đúc, rèn, dập nóng, dập nguội, cán, kéo, ép, hàn, gò,…

Phương pháp này có ưu điểm là nhìn các chi tiết được tạo nên rất có hồn bởi các sản phẩm được chế tạo bởi những đôi bàn tay cực kỳ linh hoạt và xuất sắc của con người.

2. Phương pháp gia công bằng máy

Phương pháp gia công bằng máy là sử dụng lực chủ yếu của máy để gia công. Sức người chỉ là phụ hoặc có thể hoàn toàn do máy tự động gia công theo chương trình con người lập ra.

Các thiết bị gia công thường được gọi chung là máy công cụ CNC. Vì thế có thể gọi gia công bằng máy là gia công CNC.

3. Công nghệ gia công có phôi

Phương pháp gia công có phoi là quá trình gia công có một lượng kim loại bị thải ra. Tiện, phay, bào, doa, khoan….

 Sản phẩm được gia công bằng các phương pháp này đạt được độ chính xác cao, bề mặt nhẵn. Đây là một quá trình công nghệ rất quan trọng của ngành công nghiệp chế tạo máy.

4. Công nghệ gia công không phôi

Là một phương pháp gia công cơ khí sao cho đảm bảo khối vật liệu kim loại được giữ nguyên, không có kim loại thải ra. Một trong số các phương pháp gia công không phôi tiêu biểu là gia công biến dạng, gia công áp lực hoặc gia công nóng.

Là công nghệ tạo ra những sản phẩm cơ khí thông qua các hoạt động chính như: đúc, rèn, ép, dập, hàn…Phương pháp này hay còn gọi bằng những cái tên dễ hiểu hơn là: gia công áp lực, gia công biến dạng, gia công nóng,…

Trên đây là tìm hiểu về gia công cơ khí chính xác tại Vĩnh Bảo của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập website http://cokhiphutrotruongthinh.com/ hoặc liên hệ với hotline 0225.627.79.97 của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất nhé. Đồng thời, quý khách hàng có thể ghé thăm công ty chúng tôi tại địa chỉ: Số 2/5, tổ dân phố 5, TT.An Dương, Hải Phòng. Công ty TNHH Thương mại Cơ khí Trường Thịnh luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Trường Thịnh rất hân hạnh được hợp tác và cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất với mức giá cạnh tranh nhất.

Bài viết liên quan
Cơ khí là ngành quan trọng, là ngành công nghiệp nền tảng của nước ta vì thế nó đang rất được chú trọng phát triển, kéo theo sự phát triển của ngành gia công cơ khí phụ trợ.
Sử dụng sản phẩm dịch vụ tại công ty cơ khí chính xác Hải Phòng luôn mang lại chất lượng tốt nhất cho quý khách hàng. Cùng tìm hiểu các tiêu chí đánh giá một cơ sở uy tín.
Cắt laser kim loại Hải Phòng là một ngành vô cùng phát triển trong những năm trở lại đây. Đặc biệt là công nghệ cắt laser cnc được ứng dụng rộng rãi trong các ngành gia công cơ khí, chế tạo máy móc, gia công kim loại: sắt, thép, inox…
Bản chất, gia công cơ khí chính xác cao chính là hoạt động gia công kim loại nhằm thực hiện những chi tiết kim loại có độ chính xác, phức tạp và tinh xảo bậc nhất hiện nay. Cùng tìm hiểu dịch vụ gia công cơ khí chính xác tại cơ khí Trường Thịnh.
Là một trong những ngành lâu đời nhất và rộng nhất trong các ngành kỹ thuật. Xưởng cơ khí chính xác Hải Phòng uy tín sẽ cung cấp sản chất chất lượng nhất cho khách hàng.
Trong hành trình chuyển động của ngành công nghiệp Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung, gia công CNC đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Cùng chuyên gia công cơ khí chính xác Trường Thịnh tìm hiểu về công nghệ CNC ngay sau đây.